Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè

Bà Lụa – quần đảo thuộc tỉnh Kiên Giang sẽ cho du khách một chuyến du lịch hè đầy thú vị giữa khuôn màu hoang sơ mà cuốn hút.

clip: Vẻ đẹp nguyên sơ của quần đảo Bà Lụa (Nguồn video: Cantho flycam)

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 1

Nhắc đến du lịch Kiên Giang, du khách trong và ngoài nước thường nghĩ về đảo Phú Quốc – được mệnh danh là “đảo ngọc” của Việt Nam. Nhưng sẽ thú vị hơn nếu chuyến du lịch đến Kiên Giang của bạn chọn điểm đến là quần đảo Bà Lụa – một điểm du lịch còn khá mới mẻ trong mắt du khách.

Nếu Phú Quốc mang trong mình vẻ đẹp gì đó thật sang trọng và đông đúc thì Bà Lụa lại mang hơi hướng tự nhiên, hoang sơ hơn nhưng không hề kém đi sự quyến rũ.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 2

Thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm gần mũi Hòn Chông – Bình An, quần đảo Bà Lụa như bức tranh độc đáo của tạo hóa, gồm hơn 45 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Bà Lụa là cái tên mà người du khách phương xa biết về điểm đến này, còn người dân thì lại hay gọi nơi đây là quần đảo Bình Trị.

Lại còn có người ví quần đảo Bà Lụa là “tiểu Hạ Long” của tỉnh Kiên Giang, bởi bức tranh rất tự nhiên với nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô trên mặt nước, khiến ta liên tưởng ngay đến vịnh Hạ Long.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 3

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 4

Các bạn cũng nên lưu ý về việc lựa chọn thời gian du lịch quần đảo Bà Lụa. Bởi vào khoảng tháng 5 đến tháng 10 là lúc quần đảo có mưa dai dẳng, thời tiết ẩm ướt sẽ không phù hợp cho một chuyến du lịch biển đảo. Thời tiết tháng 3, tháng 4 khi mà nắng vàng giòn tan từng ngày, trời xanh dịu dàng, chính là lúc phù hợp nhất để du lịch quần đảo Bà Lụa.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 5

Xuất phát từ Sài Gòn, bạn chỉ cần gọi đến một hãng xe uy tín và book vé đến huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Từ đây, bạn phải di chuyển đến bến tàu khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử để bắt tàu biển ra quần đảo Bà Lụa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hòn đảo thuộc Bà Lụa đều có cư dân sinh sống và phát triển về du lịch. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn một hòn đảo nhất định, có dân cư sinh sống để thuận tiện hơn trong chuyến đi nhé.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 6

Vẫn mang đậm trong mình sắc màu hoang sơ, đầy cuốn hút và quyến rũ đối với du khách, quần đảo Bà Lụa mang đến cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn. Sẽ khá thú vị nếu các bạn lựa chọn Hòn Đước, hòn Đàm Dương, hòn Giếng làm điểm đến cho mình vì không gian ở đây khá hoang sơ, nước biển lại trong lành và khá nông. Từ hòn này sang hòn khác chẳng cần phải đi thuyền mà chỉ cần bơi qua vì nước cạn.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 7

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 8

Dọc quần đảo Bà Lụa là những ghềnh đá, nước biển lại vô cùng trong lành, thay đổi theo sắc màu của mây trời. Khung cảnh ấy đặc biệt thích hợp cho trải nghiệm trở thành ngư dân đánh bắt hải sản đấy!

Các bạn có thể vừa tắm biển, lặn ngắm đáy biển vừa bắt cá, cua, ghẹ, ốc,… để chuẩn bị cho bữa ăn đầy dân dã của mình. Hoặc nếu không quen việc làm ngư dân thì bạn có thể đến một chỗ của chủ thuyền, mua hải sản tại đây và họ sẽ hỗ trợ cho bạn dụng cụ để nấu nướng.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 9Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 10

Từ quần đảo Bà Lụa, vào những buổi sớm hoặc chiều tà, nhìn ngắm một quần đảo hòa mình giữa không gian bình minh hay hoàng hôn, sẽ khiến các bạn có được một cảm giác vô cùng đặc biệt. Đó chính là cảm giác của sự an yên, khi mà những mệt nhọc, buồn bực của ngày thường dường như tan biến, chỉ còn những điều bình dị.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 11

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 12

Các bạn có thể thuê lều trại để cắm trại qua đêm trên bãi biển của quần đảo Bà Lụa. Ngồi lặng người giữa không gian trong lành, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, trời mây hòa quyện làm một, khiến ta không còn phân định được đâu là biển, đâu là đường chân trời. An yên đến lạ thường, khiến bản thân cảm thấy thực sự đây là một chuyến đi ý nghĩa.

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 13

Bà Lụa – Bức tranh hoang sơ mà cuốn hút của chuyến du lịch hè - 14

Chính sắc màu hoang sơ, bình dị của thiên nhiên quần đảo Bà Lụa sẽ khiến du khách phương xa nếu đã đến đây thì chỉ mong muốn có thể ở lại lâu hơn nữa. Bởi nơi đây khiến bạn không còn lo âu, không toan tính, sống đơn giản và hài lòng với những điều vốn có này.

Thùy Dương

http://khampha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.