Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền

PNVN Có thời gian bị gia đình phản đối, hàng xóm chê cười vì thua lỗ những chị Nguyễn Phương Dung – chủ vườn hoa Mãn Đình Hồng ở Tiền Giang vẫn quyết tâm duy trì vườn hoa sặc sỡ để thỏa niềm đam mê của mình, cũng như chia sẻ vẻ đẹp với mọi người.

Vốn là một người yêu thiên nhiên, vào một lần tình cờ xem trên mạng thấy hình ảnh những cánh đồng hoa tuyệt đẹp ở nước ngoài. Chị Nguyễn Phương Dung chợt nảy sinh ý tưởng sẽ lập nên một vườn hoa để thỏa niềm đam mê của mình cũng như để thu hút mọi người đến vui chơi, chụp hình.

Vào năm 2013, trên diện tích đất rộng hơn 1,1 ha tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) vốn được sử dụng để làm rẫy nhưng cho hiệu quả kinh tế thấp, chị Dung bắt đầu cải tạo rồi gieo trồng nhiều loại hoa khác nhau. Vốn đã có sẵn chút kiến thức về kĩ thuật trồng hoa và mày mò học hỏi thêm, qua thời gian, vườn hoa đầy màu sắc được đặt tên Mãn Đình Hồng cũng dần thành hình dưới đôi bàn tay của chị Dung.

Chị Dung cho biết, vườn hoa đẹp nhất là vào giai đoạn Tết Nguyên đán. Lúc này, trong vườn có nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc, tạo nên một không gian rất đẹp. Đây cũng chính là thời điểm mà chị mở cổng vườn hoa để phục vụ du khách với giá vé 30.000 đồng/người. Nhiều ê-kíp chụp hình cưới cũng tìm đến vườn hoa với mong muốn có được những tấm hình cưới lung linh, ý nghĩa.

Nhận thấy nhu cầu của du khách ngày một lớn, mới đây, chị Dung còn mở cổng để phục vụ cho du khách trong dịp lễ 30/4 và kéo dài cho đến nay. Hiện tại, trong vườn còn một số loại hoa đang nở như hoa bách nhật, hồng ri, cúc, hoa hướng dương…

Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền - Ảnh 1

Chị Nguyễn Phương Dung giữa vườn hoa sặc sỡ được tạo nên bởi đôi bàn tay của mình

Chị Dung tiết lộ, vào giai đoạn Tết, có khi lượng khách mỗi ngày lên đến vài trăm người. Nhưng cũng có lúc số lượng khách chỉ lẻ tẻ vài người. Khó khăn lớn nhất là các loại hoa chỉ nở được một thời gian nên thời gian vườn hoa mở cửa để phục vụ mọi người thường rất ngắn. Cũng chính vì thế mà doanh thu có được không biết chừng nào mới bù vào được số tiền đã đầu tư ban đầu.

“Khó khăn tôi gặp phải rất nhiều. Có năm gặp thời tiết thất thường, hạn hán hay mưa nhiều thì diện tích hoa mất trắng. Cũng có khi hoa nở rất đẹp nhưng khách đến không nhiều vì họ chưa biết đến. Nhiều lúc chán nản lắm, cũng khóc nữa, có lúc định buông xuôi nhưng cuối cùng vẫn cố gắng để tiếp tục”, chị Dung chia sẻ.

Theo chị Dung, trong thời gian đầu, nhiều thành viên trong gia đình cũng không ủng hộ việc làm của chị. Thậm chí, nhiều người xung quanh còn chê cười, chế giễu chị vì bị thua lỗ. Nhưng rồi bằng ý chí, quyết tâm, chị đã truyền niềm đam mê của mình đến mọi người xung quanh và đã dần được mọi người ủng hộ.

“Lúc đầu, gia đình cũng ngăn cản dữ lắm nhưng rồi tôi từ từ giải thích. Tôi vẫn dành thời gian lo chăm lo cho gia đình một cách chu toàn. Vào buổi trưa hoặc ban đêm thì mới dành thời gian nhiều cho vườn hoa. Mọi người thấy vậy cũng thương rồi dần ủng hộ”, chị Dung tâm sự.

Do tạo được sự mới lạ cộng với mức giá tham quan hợp lý nên vườn hoa của chị Dung ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Chị Dung cho biết, đang suy nghĩ thêm về việc sẽ mở thêm một số dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu của khách tham quan. “Hiện tại vườn hoa đang có dịch vụ thuê vòng hoa kết để cho khách đội đầu chụp hình và bán nước giải khát. Tôi mong muốn làm sao để vườn có các loại hoa nở đều quanh năm để phục vụ mọi người”, chị Dung cho hay.

Một số hình ảnh của vườn hoa Mãn Đình Hồng:

Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền - Ảnh 2

Một cô gái tươi tắn giữa vườn hoa Mãn Đình Hồng

Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền - Ảnh 3

Đôi bạn trẻ chọn vườn hoa để thực hiện bộ ảnh cưới

Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền - Ảnh 4

Vườn hoa trở thành nơi chụp hình, vui chơi lý tưởng cho các bạn trẻ

Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền - Ảnh 5

Cô gái trẻ chìm đắm giữa vẻ đẹp của những bông hoa hướng dương

Bà chủ vườn hoa mãn đình hồng hơn 1ha bên sông Tiền - Ảnh 6

Một cô dâu tươi tắn giữa vườn hoa Mãn Đình Hồng

Đình Hưng

baomoi.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.