Arab Saudi nới lỏng quy định cho phép du khách nữ nhập cảnh một mình

Phụ nữ trên 24 tuổi từ nay sẽ được cấp visa nhập cảnh một lần và lưu trú tối đa 30 ngày tại Arab Saudi mà không cần đi cùng người bảo hộ là nam giới.

Đây là một trong những chính sách nhập cảnh mới của Ủy ban Du lịch và Di sản Arab Saudi nhằm mục đích phát triển nền du lịch của quốc gia vùng Trung Đông này. Hoàng tử Sultan bin Salman, người đứng đầu cơ quan trên cho biết, visa du lịch sẽ được cấp cho khách quốc tế vào năm 2018, sau một số cuộc cải cách kinh tế và xã hội lớn. Hiện nay, mức phí xin visa du lịch mới vẫn chưa được quyết định, song sẽ ở mức thấp nhất có thể.

Arab Saudi là một quốc gia nổi tiếng khắt khe về luật xuất nhập cảnh. Trước đó, chỉ có người hành hương, doanh nhân, người thăm thân nhân mới được cấp visa, và phụ nữ bắt buộc phải đi cùng một người đàn ông tới đất nước này. Visa du lịch chỉ được cấp cho một số quốc gia giới hạn, kèm theo nhiều yêu cầu và hạn chế về công ty lữ hành và khách sạn sẽ ở.

Arab Saudi nới lỏng quy định cho phép du khách nữ nhập cảnh một mình

Hoàng tử đương nhiệm đang cố gắng thay đổi hình ảnh bảo thủ của đất nước bằng nhiều sáng kiến mang tính cách mạng, nới lỏng các hạn chế xã hội cực kỳ nghiêm ngặt, như là cho phép phụ nữ lái xe, đến rạp chiếu phim, tham gia các lễ hội quốc gia… Tất cả các cải cách hiện nay đều nằm trong chiến lược “Tầm nhìn 2030” của Chính phủ Saudi Arabia, thúc đẩy Saudi Arabia trở thành một quốc gia cởi mở, đồng bộ hơn với các tiêu chuẩn hiện đại.

Với việc cấp thị thực du lịch đồng thời nới lỏng các quy định, mục tiêu ngắn hạn của Saudi Arabia là tăng chi tiêu trong ngành du lịch nội địa từ 27,9 tỷ USD vào năm 2015 lên 46,6 tỷ USD vào năm 2020. Không chỉ thu hút thêm du khách nước ngoài, Saudi Arabia cũng đang nỗ lực giữ người dân tiêu tiền cho những chuyến du lịch trong nước. Một năm người dân Saudi Arabia dành tới 20 tỷ USD cho du lịch nước ngoài.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.