8 điều nên làm khi tham quan khu phức hợp đền Angkor Wat

Những điều nên làm khi tham quan đền Angkor Wat

Đền Angkor Wat là niềm tự hào của người dân Campuchia cũng là điểm tham quan không thể thiếu của du khách khi đến với đất nước này. Cùng tìm hiểu 8 điều nên làm khi tham quan khu phức hợp đền Angkor Wat để có một chuyến du lịch đầy niềm vui và thú vị nhé!

1. Tìm hiểu đôi chút về lịch sử ngôi đền

Khi muốn tham quan đền Angkor, trước hết bạn nên thủ một ít kiến thức về lịch sử ngôi đền. Trước khi tới đây, bạn nên vào Bảo tàng Quốc gia Angkor, giá tầm $12, để tìm hiểu lịch sử của vùng, tầm quan trọng của đế chế Khmer và làm gì khi đến thăm các tàn tích đền thờ. Bảo tàng triên lãm đa phương tiện và cho một số ví dụ về kiến trúc, hình thức, họa tiết điêu khắc của các địa điểm trong khuôn viên đền. Bảo tàng cũng giải thích sự pha trộn của tín ngưỡng Hindu và Phật giáo qua những biểu tượng được tìm thấy ở khu phức hợp đền thờ.

Đền Angkor Wat

Tìm hiểu về ngôi đền Angkor Wat trước khi tham quan

2. Thức dậy sớm

Khu phức hợp Angkor Wat mở cửa từ 5:30 sáng đến 5:30 chiều và du khách thường thức dậy sớm đến đây để đón mặt trời mọc từ phía sau những ngọn tháp. Tham quan buổi sáng cũng giúp bạn tránh cái nóng và tận hưởng không khí trong lành.

Bình minh trên những ngôi đền

Bình minh trên những ngôi đền

3. Giữ lại vé vào đền

Vé vào cửa được sử dụng ở cửa chính của ngôi đền, nhưng cũng sẽ có những người kiểm tra tại một số ngôi đền lớn hơ. Vì vậy cần phải giữ vé cẩn thận. Nếu bị mất, bạn lại phải mua vé mới khi vào từng nơi đấy.

4. Mua một bản hướng dẫn tham quan

Bạn cần một tờ hướng dẫn, trong đó bao gồm các địa điểm trong ngôi đền, để biết mình đang đi đâu và cần đi đâu. Nếu không thì việc thăm quan ngôi đền thật mơ hồ và mất nhiều thời gian, có khi còn bỏ sót những nơi đẹp nữa.

5. Đi bằng tuk-tuk

Như đã nói thì khuôn viên đền Angkor Wat rất rộng, và mỗi ngôi đền trong khuôn viên lại cách xa nhau rất nhiều. Nếu đi bộ thì bạn sẽ rất mệt, vì vậy bạn cần thuê xe đạp hoặc đi tuk-tuk. Theo Cẩm Nang Du Lịch Campuchia, thì bạn nên thuê xe tuk-tuk để đi, vừa tránh được nắng mà lại không tiêu tốn sức lực. Bạn có thể vừa ngồi, vừa quay phim chụp hình nữa.

6. Lên kế hoạch những nơi bạn muốn đi

Ngay cả với việc có hướng dẫn viên, thì cũng phải lên kế hoạch để tham quan những ngôi đền mà bạn không muốn bỏ lỡ. Tất nhiên, danh sách những nơi đáng để đi luôn có Angkor Wat, Bayon, Ta Prohm, Ta Prohm (bối cảnh phim Bí mật ngôi mộ cổ), Preah Khan (giống như Ta Prohm, nhưng vì một số lý do nào đó mà ít người tham quan hơn) và Banteay Srei (xa thành phố hơn).

Đền Ta Prohm

Đền Ta Prohm – Phim trường Bí mật ngôi mộ cổ

7. Hãy chuẩn bị cho những thay đổi về thời tiết

Nếu bạn ở Siêm Riệp vào mùa khô thì không sao. Nhưng vào những mùa mưa, những cơn mưa bất chợt sẽ khiến bạn không kịp chuẩn bị. Vì vậy nếu đi vào thời gian này thì bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa và ô dù trong tư trang của mình.

8. Nghỉ ngơi khi cần thiết

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với đông người, nóng, hoặc đơn giản là mất sự hứng thú, thì hãy tạm dừng chuyến đi và tìm một chỗ thoải mái để đọc một cuốn sách hoặc đơn giản chỉ ngồi tận hưởng. Nhiều đền thờ có quầy hàng bán nước dừa, nước giải khát, đồ uống nhẹ và bia, bạn nên uống nước, ăn nhẹ và nghỉ ngơi một chút.

 

dulichvietnam.com.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.