7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Với phong cảnh thiên nhiên nhiệt đới tuyệt đẹp, Bali chắc chắn là “quê hương” của một số thác nước đẹp và yên bình nhất. Dưới đây là 7 thác nước tuyệt đẹp ở phía bắc Bali qua những khu rừng rậm nhiệt đới, hãy lưu lại và để dành đến chuyến du lịch Bali gần nhất bạn nhé.

Thác Banyumala

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Thác nước Banyumala là  một trong những thác nước ít được biết đến nhất Bali.

Thác Banyumala là một trong những thác nước ít được biết đến ở Bali. Thác nước này nằm ở gần hồ Buyan, tuy nhiên, khi đến đây, bạn có thể thấy khó tìm vì có rất ít dấu hiệu biển báo chỉ đường. Khi đến ba ngã tư gần Jalan Raya Pancasari, bạn hãy đi về phía bắc để đến thác nước này. Tận hưởng làn nước trong lành và tinh khiết và bơi như hồ bơi tự nhiên của riêng bạn! Hãy cảm nhận gió cùng dòng nước chảy xuống từ thác nước Banyumala này nhé.

Địa chỉ: Wanagiri, Sukasada, Buleleng Regency, Bali.

Giá vé: 15.000 IDR

Thác Sekumpul

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Thác Sekupul – một trong những thác nước đẹp nhất ở Bali.

Thác Sekumpul được coi là thác nước đẹp nhất và cao nhất ở Bali. Có bảy thác nước ở Niagara Sekumpul, nhưng chỉ có hai thác nước mà bạn có thể đến tới. Để tới được thác nước này, bạn cần phải có một sức khoẻ tốt, vì bạn sẽ phải đi bộ một chút và trải qua khoảng 400 bước. Băng qua một dòng sông và khám phá rừng rậm, cuối cùng bạn mới tới được Thác nước đôi Sekumpul. Bù lại, phong cảnh quanh khu vực thác nước rất đẹp, hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ thời gian và công sức để tới đây.

Địa chỉ: Sekumpul, Sawan, Lemukih, Sawan, Kabupaten Buleleng, Bali.

Giá vé: đóng góp tuỳ tâm.

Thác nước Gitgit

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Thác nước Gitgit là một trong những thác nước nổi tiếng nhất Bali.

Thác Gitgit là một trong những thác nổi tiếng và dễ đến nhất ở phía bắc của đảo Bali, Buleleng Regency. Thác nước cao 40 mét này rất ấn tượng với thảm thực vật tươi tốt và khung cảnh yên bình là một quãng nghỉ ngắn tuyệt vời. Đây là một lựa chọn tốt để thực hiện một chuyến dã ngoại, dành thời gian thư giãn, thiền hoặc thoả thích bơi lội sảng khoái.

Địa chỉ: JL. Raya Bedugul – Singaraja, Gitgit, Sukasada, Kabupaten Buleleng, Bali.

Giá vé: 20.000 IDR

Thác Aling Aling

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Dù khá khó đi nhưng phong cảnh ở Aling Aling đẹp tuyệt vời.

Một trong những thác nước tốt nhất ở phía bắc Bali là thác Aling - Aling. Để đến đây, bạn phải đi qua ít nhất 2 thác nước nhỏ hơn tại một con sông. Bạn cũng sẽ phải vượt qua hàng trăm bậc thang để đến được thác nước này, bù lại, phần thưởng cho bạn là một dòng nước tuyệt đẹp của thác Aling Aling. Thậm chí bạn có thể trượt và nhảy trong những thác nước này. Thác Aling Aling này cũng là điểm check in instagram “hot” nhất ở Bali. 

Địa chỉ: Jalan Raya Desa Sambangan, Sambangan, Sukasada, Kabupaten Beleleng, Bali.

Giá vé: 10.000 IDR

Thác Munduk

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Thác nước Munduk sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn.

Với một không khí trong lành tự nhiên, thác nước Munduk mang đến sự thư giãn và nơi nghỉ ngơi cho du khách yêu thích sự thanh bình. Có hai thác nước ở Munduk, đó là thác Munduk và thác Melishing, nhưng chủ yếu người dân đều gọi cả hai là thác nước Munduk. Thác Melishing cao hơn Munduk và nằm khoảng 1 km về phía bắc của thác Munduk.

Địa chỉ: Jl. Raya, Desa, Munduk, Banjar, Kabupaten Buleleng, Bali.

Giá vé: 20.000 IDR.

Thác Bhuanasari

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Thác nước Bhuanasari là điểm đến lý tưởng cho ai không thích sự đông đúc.

Thác nước này còn được gọi là thác nước ẩn Banyu Wana Amera và nó nằm ở Banjar Dinas Bhuana Sari, Buleleng. Bạn cần phải đi bộ khoảng 20 phút để đi bộ xuống thác nước qua một số đồn điền chuối tươi tốt. Vì không quá gần với trung tâm nên thác nước này ít đông đúc hơn nhiều so với hàng xóm của nó. Nếu bạn là người không thích sự đông đúc và ồn ào thì đây là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Địa chỉ: Wanagiri, Sukasada, Buleleng Regency, Bali.

Giá vé: đóng góp tuỳ tâm.

Thác Jembong

7 thác nước tuyệt đẹp ở thiên đường Bali

Thác nước Jembong được bao bọc bởi những đồn điền sô-cô-la.

Thác Jembong nằm giữa những đồn điền sô-cô-la và được bao quanh bởi những cây nhiệt đới tại làng Ambengan. Thác nước nhỏ xinh này là một nơi yên bình để tận hưởng ngày của bạn và nó rất dễ tới. Một chuyến thăm thác Jembong được kết hợp tốt nhất với chuyến thăm thác nước Gitgit, và nó hoàn toàn có thể được thực hiện trong một ngày.

Địa chỉ: Sukasada, Buleleng Regency, Bali.

Giá vé: 10.000 IDR.
 

 

Diệp Hằng
Theo Báo Du lịch