7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga

Khám phá 7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga

Điện Kremli

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 1


Nhắc đến nước Nga là nhắc đến Điện Kremli bởi công trình này đại diện cho kiến trúc, lịch sử nước Nga. Điện Kremli rất lộng lẫy và hoành tráng, là một trong những công trình cổ nhất ở Matxcơva. Ngày nay Điện Kremli là nơi làm việc của Tổng thống Nga và các cơ quan tối cao thuộc chính quyền Nga. Điện Kremli được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

Cung điện mùa hè Peterhof

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 2


Cung điện mùa hè Peterhof của Nga nằm cách thành phố thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp. Cung điện mùa hè Peterhof được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước” và được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng nhưng lại có bầu không khí mát rượi, là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm nước Nga.

Cung điện mùa đông

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 3


Cung điện Mùa đông là một công trình kiến trúc bề thế, nằm bên bờ sông Neva ở cố đô Saint Petersburg nước Nga. Hiện nay, Cung điện Mùa đông là một phần của Bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, nơi trưng bày 3 triệu tác phẩm giá trị.

Nhà thờ thánh Basil

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 4


Đây là nhà thờ được đánh giá là có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất nước Nga, nằm ở thủ đô Matxcova, tại khu vực Quảng trường Đỏ. Nhà thờ thánh Basil mang vẻ đẹp cổ tích với màu sắc rực rỡ của 9 tòa tháp chóp hình củ hành, mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đình. Theo truyền thuyết, Ivan bạo chúa đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể tạo thêm ra những công trình có thể so sánh với nhà thờ thánh Basil.

Nhà thờ Chúa cứu thế Matxcova

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 5


Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô nước Nga, bên bờ sông Matxcova. Nhà thờ Chúa cứu thế là nhà thờ trung tâm của Giáo hội Chính Thống Nga và cũng là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Chính thống giáo là tôn giáo thống trị ở Nga.

Nhà thờ Chúa cứu thế đã trải qua một lịch sử bi hùng, là một biểu tượng của tôn giáo Nga.

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 6


Nhà thờ toạ lạc tại thành phố Kazan nước Nga. Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif với các tháp cao, cửa sổ lớn cùng mái vòm hình bông sen độc đáo trên tổng thể màu xanh da trời nổi bật. Đây là thánh đường Hồi giáo có quy mô lớn nhất nước Nga hiện nay.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova

7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Nga - ảnh 7


Tòa nhà chính của Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova nằm trên đồi Chim sẻ, ở Matxcova. Đây vốn là một trong 7 toà nhà chọc trời được xây dưới thời Stalin. Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova được đánh giá là cơ sở giáo dục đẹp nhất nước Nga, với sự hài hòa của cỏ cây, hoa lá và sông nước tuyệt đẹp. Nơi đây cũng được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn các du khách từ khắp các nơi trên thế giới.

Theo nuocnga.info

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.