6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Lạ nhà, lệch múi giờ, phòng nghỉ không thoải mái,… là nguyên nhân dẫn đến mất ngủ khi đi du lịch. Bạn cần biết cách để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

1. TRÁNH CÁC CHUYẾN BAY ĐÊM

6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Những chuyến bay đêm, thông thường sẽ được khách du lịch lựa chọn cho những chặng bay quốc tế. Tuy nhiên, có nhiều du khách bay chặng nội địa vẫn lựa chọn chuyến bay đêm chủ yếu để tiết kiệm thời gian và dành nhiều thời gian ở khu du lịch hơn. Nhưng, thực tế, nếu việc bay đêm không phải là vấn đề cấp bách thì bạn không nên lựa chọn chuyến bay này, bởi việc này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và sẽ ảnh hưởng nhiều đến các giấc ngủ tiếp theo trong cả chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nhận hành lý và di chuyển đến khách sạn, bởi đi vào ban đêm cũng khá nguy hiểm, đặc biệt là khi bạn đi du lịch một mình.

2. CHÚ Ý TỚI NHỮNG MÓN MÌNH ĂN

6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Nếu bạn ăn những món ăn khiến bạn bị đầy bụng và khó tiêu, thì cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vậy nên, thực đơn hoàn hảo để bạn có một giấc ngủ ngon là những món ăn nhẹ, đơn giản trong khoảng thời gian di chuyển.

3. NGHE MỘT BẢN NHẠC DU DƯƠNG

6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Tiếng ồn xung quanh chính là kẻ thù đối với giấc ngủ của bạn. Hãy giải quyết bằng cách lựa chọn một chiếc headphone thật êm tai, thưởng thức những bản nhạc du dương, êm ái. Điều đó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

4. MẶC TRANG PHỤC THOẢI MÁI VÀ PHÙ HỢP

6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Nếu muốn tranh thủ chợp mắt trong khoảng thời gian di chuyển trên xe, thì trước khi khởi hành, bạn có thể chọn lựa những bộ quần áo thoái mái và phù hợp. Nếu chuyến đi kéo dài trong khoảng hơn hai tiếng, bạn có thể mặc những chiếc quần thể thao và áo tay ngắn, hay như nếu chuyến đi dài hơn, bạn có thể chuẫn bị sẵn những chiếc áo khoác hoặc khăn để tránh bị lạnh khi nhiệt độ xuống thấp. Lựa chọn cho mình những bộ quần áo thoải mái và hợp thời trang, không chỉ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn mà quan trọng khi cơ thể của bạn thoải mái và thư giãn thì cũng dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

5. GIỮ CHO CƠ THỂ KHÔNG BỊ MẤT NƯỚC

6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Khi bạn đi du lịch tới vùng núi cao, không khí trong lành nhưng cũng dễ khiến cơ thể và làn da của bạn bị mất nước. Bởi vậy, bạn nhớ phải bổ sung nước cho cơ thể được đầy đủ, trước khoảng 24 đến 48 giờ trước khi khởi hành. Nếu bạn di chuyển bằng máy bay hoặc xe khách, bên cạnh việc được các hãng vận tải trang bị nước uống, bạn cũng nên chuẩn bị riêng cho mình một chai nước lớn để uống khi cần thiết. Việc bổ sung đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh bị say xe và tỉnh táo suốt chuyến đi.

6. NGÂM MÌNH DƯỚI BỒN TẮM

6 bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Trước khi đi ngủ, bạn hãy dành vài phút tắm mát dưới vòi sen. Đây là khoảng thời gian để bạn thư gian và rửa trôi hết những mồ hôi, bụi bặm của một ngày dài. Lưu ý, bạn nên mang theo loại dầu gội, sữa tắm có mùi hương khiến bạn thoải mái, dễ chịu như ở nhà.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.