5 trải nghiệm 'sang chảnh' được miễn phí ở Moscow

Moscow Nga được biết đến là một trong số các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thế nhưng, cũng có không ít các trải nghiệm 'sang chảnh' được miễn phí ở Moscow. 

Thưởng thức một chương trình hòa nhạc, tham quan các ga tàu điện ngầm đẹp, như: Cung điện Hoàng gia, khám phá các bảo tàng lừng danh… là những trải nghiệm “sang chảnh” được miễn phí ở Moscow dành cho du khách.

Thưởng thức hòa nhạc cổ điển

Thông thường, các chương trình hòa nhạc cổ điển thường có giá rất đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu một người yêu thích thể loại nhạc này thì khi đi du lịch Moscow, Nga bạn sẽ có cơ hội được nghe miễn phí. 

Hòa nhạc cổ điển được tổ chức miễn phí ở Học viên âm nhạc và Bảo tàng của Moscow
Hòa nhạc cổ điển tổ chức miễn phí vào cuối tuần và ngày lễ

Các buổi hòa nhạc miễn phí này thường được tổ chức vào cuối tuần, ngày lễ ở các bảo tàng, như: Bảo tàng Bulgakov, Bảo tàng Chekhov, Bảo tàng Marina Tsvetaeva và Bảo tàng Chaliapin, hay Học viện Âm nhạc Moscow Tchaikovsky. 

Tham quan ga tàu điện ngầm đẹp ở Moscow

Hệ thống ga tàu điện ngầm của Moscow được nhiều người ví như những Cung điện Hoàng gia xa hoa và xinh đẹp. Mỗi trạm ga là một công trình kiến trúc nghệ thuật hoàn mỹ. 

Ga tàu điện ngầm đẹp như cung điện ở Moscow
Ga tàu điện ngầm đẹp như cung điện ở Moscow

Đặc biệt, 44 trong 206 trạm ga ở đây còn được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Một chuyến tham quan đi qua các ga tàu điện ngầm tráng lệ và tuyệt đẹp này hẳn sẽ là một trải nghiệm sang chảnh được miễn phí ở Moscow, làm bạn cảm thấy mãn nhãn và sở hữu vô số ảnh đẹp.

Khám phá các Bảo tàng nổi tiếng

Moscow có tới hơn 1.000 Bảo tàng, nhiều nơi trong số đó miễn phí vé vào cửa vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng. 

 Gorky’s House - một lâu đài theo trường phái Tân nghệ thuật
 Gorky’s House - một lâu đài theo trường phái Tân nghệ thuật

Bạn có thể khám phá Gorky’s House - một lâu đài theo trường phái Tân nghệ thuật sang trọng, sau đó di chuyển đến Bulgakov House - ngôi nhà cổ của nhà văn Xô viết Mikhail Bulgakov. 

Gulag History Museum bảo tàng duy nhất ở Nga dành cho di sản thời kỳ của chế độ độc tài Joseph Stalin trong những năm đầu thế kỷ 20. Bảo tàng xây dựng lại những hình ảnh của trại lao động để du khách tham quan có thể hiểu được tính chất nghiêm trọng và hà khắc của nhân dân Xô Viết dưới thời Joseph Stalin.

Bảo tàng Gulag History ở Moscow

Bảo tàng Gulag History Museum 

Nếu bạn hứng thú với việc tìm hiểu thêm về lịch sử Metro Moscow, hãy tới tham quan Bảo tàng Quốc gia Moscow Metro, và chiêm ngưỡng bộ sưu tập những chiếc xe điện ngầm cũ độc đáo.

Hệ thống công viên

Thành phố Moscow có tới hơn 60 công viên, hầu hết trong số đó đều miễn phí vào cửa. Bạn có thể dành thời gian ngắm nhìn những cung điện có từ thế kỷ 18 ở công viên Tsaritsyno và chiêm ngưỡng đài phun nước vào buổi tối, dạo quanh công viên Kolomenskoye bên bờ sông...

 Một góc công viên Kolomenskoye
Một góc công viên Kolomenskoye

Bạn nên đi bộ tới địa điểm nổi tiếng của câu chuyện tình yêu giữa Sheremetev và nữ diễn viên Praskovia Kovalyova ở công viên Kuskovo. Hay bạn có thể đạp xe như xuyên qua một khu rừng xanh mướt ở công viên Izmailovo...

Trượt băng

Nếu bạn đang đến Nga xem WorlCup 2018 những ngày này, thì thật đáng tiếc khi không có cơ hội trải nghiệm hoạt động miễn phí tuyệt vời này. Trượt băng là hoạt động phổ biến nhất trong mùa đông ở Moscow. 

 Trượt băng trong công viên ở Nga

Trượt băng trong công viên ở Nga

Dù bạn không muốn đi quá xa trung tâm thành phố, thì 2 sân trượt băng Chistye và Patriarch Ponds vẫn sẵn sàng tiếp đón bạn hoàn toàn miễn phí bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là bạn có một đôi giày trượt băng. 

Công viên Sokolniki mùa đông
Công viên Sokolniki mùa đông

Trong khi đó, những người đi xa hơn ra khỏi trung tâm thành phố, sẽ tìm thấy nhiều sân trượt băng tự nhiên và tổng hợp ở các công viên Moscow khác, như: Sokolniki, công viên Lyublinskiy, khu phức hợp công viên "Northern Tushino" và Filyovsky - những nơi tuyệt vời để trượt băng - một trải nghiệm "sang chảnh" được miễn phí ở Moscow.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.