4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

Tulum là một trong những thị trấn ven biển nổi tiếng nhất của Mexico. Nơi đây có di tích lịch sử, thực phẩm tuyệt vời và vô số câu lạc bộ bãi biển dọc theo biển Caribe ngoạn mục trên bán đảo Yucatan. Nếu đã đến Tulum thì bạn nhất định phải dành thời gian để làm 4 điều này.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

1. DÀNH MỘT NGÀY TẠI CÂU LẠC BỘ BÃI BIỂN Ở TULUM

Có hơn 50 câu lạc bộ bãi biển dọc theo bãi biển chính của Tulum. Dành hẳn một ngày tại câu lạc bộ trên bãi biển là một trong những điều tốt nhất để làm ở Tulum. Có một vài khu vực công cộng của bãi biển, bạn có thể nằm thư giãn và phơi nắng trên chiếc ghế với một đĩa hoa quả, nhâm nhi một ly cocktail thì đó chính là điều tuyệt vời nhất.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

2. KHÁM PHÁ NHỮNG TÀN TÍCH CỦA NGƯỜI MAYA Ở TULUM

Những tàn tích thành phố cũ của người Maya chính là địa điểm đẹp bậc nhất ở Tulum. Ngay trên một vách đá nhìn ra Biển Caribe, từ đây bạn có thể thấy một Mexico thu nhỏ. Nhiều người tới đây không khỏi sửng sốt trước vẻ đẹp ngoạn mục và đều chụp cho mình những hình ảnh kỷ niệm đáng nhớ.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

Kiến trúc ấn tượng nhất vẫn còn ở di tích thành phố của người Maya là Castillo, nằm trên vách đá vôi ở một bãi cát nhỏ. Có những bàn tay như vươn ra biển. Thật dễ dàng để biết lý do tại sao đây là một trong những hình ảnh biểu tượng nhất của Mexico.

Tulum xưa là thành phố mạnh nhất giữa thế kỷ 13 và 15. Đây là một thương cảng và là thành phố của người Maya duy nhất được xây dựng trên bờ biển, cũng như một trong số ít thành phố có tường bao quanh bằng đá. Điều này làm cho những tàn tích ở đây được bảo tồn một cách tốt nhất.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

Điểm du lịch này sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng, nếu bạn đến sớm thì có cơ hội được ngắm nhìn các di tích này một cách rõ ràng nhất mà không phải chen chúc đông người.

3. BƠI Ở GRAN CENOTE

Chỉ cần đi 3km từ Tulum qua Coba và Chichen Itza là đến Gran Cenote, địa điểm nổi tiếng để du khách có thể bơi lội được gọi là Cenotes.

Cenotes giống như các hố đào tự nhiên, được tạo ra khi đá vôi sụp đổ để lộ ra các hệ thống mạch nước ngầm bên dưới. Cenote có nghĩa là thiêng liêng và người Maya xây dựng các thành phố gần Cenotes vì ​đó là nguồn nước duy nhất trong sạch và an toàn nhất trong vùng đất khô này.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

Có rất nhiều Cenotes trên bán đảo Yucatan nhưng Gran Cenote sẽ là một nơi lý tưởng nhất để bạn có thể thỏa thích vũng vẫy bơi lội trong làn nước trong mát. Nước ở đây tinh khiết và tươi mát đến nỗi khi nhìn thấy, bạn sẽ có cảm giác nó như được làm bằng thủy tinh. Rất nhiều loài cá và rùa đang sống ở Cenotes. Đừng lo lắng, chúng không hề nhút nhát vì vậy bạn có thể chạm tay vào chúng một cách dễ dàng khi bạn đang bơi ở đây.

Ngoài bơi tại Gran Cenote, du khách cũng có thể lặn biển. Bạn sẽ được ngắm những nhũ đá trong hang động, cũng giống những hang động khác, đó là nơi trú ngụ của rất nhiều loài dơi.

4. ĐẠP XE XUYÊN RỪNG Ở COBA

Những tàn tích của người Maya ở Coba, cách Tulum khoảng 40 phút đi xe, nằm trong rừng rậm rạp và điều đó tạo nên sự khác biệt giữa tàn tích tại Tulum và các địa điểm nổi tiếng khác của người Maya như Chichen Itza hoặc Uxmal.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

Coba sẽ cho bạn cảm giác hoang sơ hơn những nơi khác mặc dù nó đã được phát hiện và khôi phục lại rất nhiều.

Ở đây có nhiều điểm cho thuê xe đạp và bạn nên sử dụng xe đạp để khám phá Coba. Bạn sẽ tìm ra nhiều điều kì lạ khi đạp xe chầm chậm xuyên qua khu rừng, điều mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy.

4 điều nhất định phải làm khi đến Tulum, Mexico

Bạn sẽ vượt qua rất nhiều thử thách, những thảm thực vật được bảo tồn trong nhiều năm. Bạn cũng có thể chạm tay và leo lên các công trình ở đây và mặc dù, điều đó cho bạn cảm giác thiếu tôn trọng những di tích lịch sử, nhưng đây thực sự là một cách tuyệt vời để vươn xa tầm mắt nhìn ra các khu vực xung quanh.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.