11 bức ảnh đẹp về vùng đất lãng mạn nhất nước Ý

Vùng Tuscany Italy (hay còn gọi Tuscany) được biết đến là vùng đất lãng mạn nhất và cũng chính là trái tim của nước Ý. Vùng đất này bao gồm 10 tỉnh miền Trung nước Ý trải rộng trên diện tích 23.000 km2.

Thị trấn Tavarnelle Val di Pesa, Tuscany
Thị trấn Tavarnelle Val di Pesa, Tuscany

Vùng Tuscany Italya nổi tiếng với những vườn ô liu xanh bạt ngàn, những ngôi nhà cổ bằng đá, những cánh đồng hoa hướng dương ngút ngàn, các lâu đài từ thời trung cổ, các thành phố đầy quyến rũ với những hàng cây trắc bá diệp thẳng tắp bên đường và những thảm cỏ xanh mướt còn in hằn dấu ấn thời Phục hưng. 

Buổi sáng trên những ngọn đồi xanh vùng tuscany Italy
Buổi sáng trên những ngọn đồi xanh vùng Tuscany Italy

Do đó, những ai có kinh nghiệm du lịch Ý, đã từng ghé thăm Tuscany đều nói rằng: Tuscany hội tụ tất cả các đặc tính độc đáo của nước Ý. Ở đây, thời gian như ngừng lại, khách du lịch đến nơi này đều đắm mình trong một quá khứ giàu lịch sử và truyền thống.

thành phố Florence – nơi vẫn còn lưu giữ những thành tựu rực rỡ
Thành phố Florence – nơi vẫn còn lưu giữ những thành tựu rực rỡ

Cùng với đó, Tuscany nổi tiếng bởi ẩm thực tinh tế, di sản nghệ thuật văn hóa phong phú. Tại thành phố Florence – nơi vẫn còn lưu giữ những thành tựu rực rỡ về hội họa và kiến trúc của phong trào Phục Hưng châu Âu – du khách có thể dễ dàng thưởng thức nhiều bức tranh, bức bích họa và tác phẩm điêu khắc của các tên tuổi vĩ đại như Da Vinci, Michelangelo, Botticelli và Donatello được lưu giữ trong viện bảo tàng Florence, các nhà thờ ở nhiều thị trấn nhỏ trong khu vực. 

Piazza del Campo ở thành phố Sien, Tuscany Italy
Piazza del Campo ở thành phố Sien, Tuscany Italy

Không chỉ có thành phố Florence thu hút 10 triệu khách du lịch tới tham quan,  thành phố Siena với những cuộc đua ngựa hàng năm, tháp nghiêng Pisa và vô số các thị trấn đẹp như San Gimignano, Pienza và Cortona; những cánh đồng nho xanh ngút ngàn dọc theo các địa danh như Chianti, Brunello di Montalcino; những ngọn đồi được bao phủ bởi hoa dại vào mùa xuân và một bờ biển quanh co xinh đẹp ở Elba, Giglio, Montecristo, Capraia, Pianosa, Giannutri và Gorgona cũng vô cùng hấp dẫn du khách gần xa.

Thị trấn San Gimignano
Thị trấn San Gimignano, xứ Tuscany

Du lịch Tuscany không thể không nếm thử ẩm thực phong phú của nơi này. Tới Tuscany du khách nhất định phải thử rượu vang địa phương, Cantuccini đặc trưng và cả thịt bò nướng trong gỗ sồi bistecca fiorentina, được tẩm ướp với dầu olive và thảo mộc địa phương.


Dưới đây là một số ảnh đẹp về "vùng đất lãng mạn nhất nước Ý":

Khung cảnh thần tiên ở Tuscany
Khung cảnh thần tiên ở Tuscany 

Hàng cây trắc bá diệp ở Tuscany
Hàng cây trắc bá diệp ở Tuscany

Vào mùa khô Tuscany vẫn đẹp đến mơ màng
Vào mùa khô Tuscany vẫn đẹp đến mơ màng

Những cánh đồng nho trong sương sớm
Những cánh đồng nho trong sương sớm

Những thảm cỏ xanh mướt như những con sóng ở Tuscany
Những thảm cỏ xanh mướt như những con sóng ở Tuscany

Phong cảnh đặc trưng của Tuscany
Phong cảnh đặc trưng của Tuscany

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.