10 quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch

Khi quyết định đi đâu ra nước ngoài, an toàn cá nhân và an ninh là mối quan tâm lớn nhất. Dưới đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới để bạn xem xét trước khi khởi hành chuyến đi du lịch quốc tế tiếp theo.

1. Iceland

​​​​Với 97% dân số được coi là tầng lớp trung lưu, và tỷ lệ tội phạm giết người thấp thứ ba trên thế giới, quốc gia này rõ ràng là 1 trong 10 quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch.

Iceland - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch 
Một vài lý do khác để đến thăm Iceland bao gồm: vùng đất với nhiều núi lửa và sông băng tuyệt đẹp, các suối khoáng nóng hấp dẫn và nắng ấm kéo dài suốt từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7.
 

2. Hồng Kông


Lực lượng cảnh sát Hồng Kông được biết đến với sự lịch thiệp nhưng vẫn thường xuyên giám sát khu vực này, mang đến an toàn cho người dân và du khách. Một vài lý do khác có thể khiến bạn muốn du lịch Hồng Kông, bao gồm:
Hồng Kông - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Sự đa dạng văn hoá trong ẩm thực, mua sắm và cuộc sống về đêm; pháo hoa và lễ hội quanh năm; một trong những nơi có mạng lưới giao thông tốt nhất trên thế giới, với cả đường hàng không, đường biển, taxi, xe lửa và xe điện.
 

3. Na Uy

Na Uy - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Do đạo đức làm việc và học thuyết tôn giáo mạnh mẽ của các cộng đồng nông thôn Na Uy có rất ít tội phạm. Vì thế, Na Uy cũng tự hào nằm trong số 10 quốc gia an toàn nhất thế giới để du lịch. Một số điểm thu hút làm cho đất nước trở nên hấp dẫn bao gồm: Thưởng thức những kỳ quan thiên nhiên của hòn đảo được hình thành bởi sự xói mòn băng, quốc gia có mặt trời chiếu sáng suốt 24 giờ.
 

4. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Hầu hết công dân tuân thủ pháp luật và có tầm nhìn rộng trước công chúng. Do sự chấp nhận của chính phủ và niềm tự hào của cư dân, chính sách súng máy dường như chỉ để ngăn chặn bọn tội phạm, nên quốc gia này cũng được đánh giá an toàn cho du khách. 
 

5. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Nói chung, những người Bồ Đào Nha quá lịch sự để trở thành bọn tội phạm. Vì vậy, không thể nghi ngờ Bồ Đào Nha là một quốc gia an toàn để du lịch. Trong khi đi du lịch ở đó, hãy dành thời gian để thưởng thức: Các hang động núi lửa hoặc bờ biển ngọc bích đẹp, suối nước nóng tự nhiên và spa ngoài trời, ăn hải sản tươi sống bất cứ lúc nào.
 

6. New Zealand

New Zealand - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Ai có thể nghĩ đến việc phạm tội trong một vùng đẹp như New Zealand? Ở đây còn có rất nhiều lý do để bạn đặt tour du lịch New Zealand ngay hôm nay, như: những bãi biển, sông băng, núi lửa tuyệt đẹp, các nhà máy rượu vang nổi tiếng thế giới và đây cũng là nơi khai sinh ra môn nhảy bungee thót tim.
 

7. Áo

Áo - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Tỷ lệ tội phạm thấp và thực tế không có những mối đe dọa khủng bố nên Áo là một trong các quốc gia an toàn để du lịch. Bên cạnh đó, bạn nên đến Áo, vì: Mozart, Strauss, và Wagner đều là người Áo; các quán cà phê ở Vienna quá đẹp và làng Fairytale thì vô cùng thơ mộng.
 

8. Thụy Điển

Thụy Điển - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Với tỉ lệ tội phạm tương đối thấp, Thụy Điển là một quốc gia khá an toàn để du lịch. Du khách đi du lịch Thụy Điển, sẽ được: tham quan khách sạn băng ở Jukkasjärvi huyền thoại, tìm hiểu về quê hương của các chiến binh Vikings và gặp gỡ những chú tuần lộc đáng yêu.
 

9. Phần Lan

Phần Lan - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Không chỉ có tỉ lệ xuất hiện tội phạm bạo lực trong nước hầu như bằng không, Phần Lan còn có phong cảnh ngoạn mục đáng tự hào, bao gồm: vẻ đẹp bắc cực quang, Helsinki và nhà thơ Nga, viếng thăm Ông già tuyết suốt năm tại văn phòng làm việc tại Rovaniemi.
 

10. Hà Lan

Hà Lan - quốc gia an toàn nhất thế giới để đi du lịch
Hà Lan cũng là một trong 10 quốc gia an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tội phạm thấp. Ngoài ra, những kênh đào thơ mộng của Amsterdam, những khu vườn châu Âu đầy quyến rũ,… cũng đủ khiến bạn lên kế hoạch du lịch Hà Lan ngay năm nay.
 
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.