10 lý do không đến Nepal một lần, dân du lịch bụi sẽ tiếc ‘hùi hụi’ cả đời

Nepal là miền đất thu hút những ai thích trải nghiệm và chinh phục. Đất nước này không có những địa điểm sang chảnh, nhưng đổi lại có nhiều phong cảnh thiên nhiên và di tích ấn tượng.

Mua sắm với giá rẻ

Nepal là địa điểm du lịch bụi được nhiều người ưa thích. Trong đó, Thamel là khu mua sắm, buôn bán thu hút rất đông du khách ở Kathmandu. Khách du lịch đến đây có thể mua những đồ dùng, quần áo, nhac cụ, đồ leo núi, đồ lưu niệm, rau tươi, trái cây, các loại bánh ngọt... Với chính sách giảm giá để thu hút du khách, bạn dễ dàng tìm được phương tiện đi lại, chỗ ở... với mức giá "dễ chịu" tại đây.

10 lý do khong dén nepal mọt làn, dan du lịch bụi sẽ tiéc ‘hùi hụi’ cả dòi hinh anh 1

Giá cả tương đối rẻ rất phù hợp cho du khách thích du lịch bụi đến Nepal.

Mê mẩn những hồ nước tuyệt đẹp

Nepal có hơn 200 hồ được tạo nên từ các dòng sông băng. Khi đến Pokhara, bạn sẽ được thăm hồ Phewa, ở phía Nam thung lũng Pokhara. Mặt hồ trong vắt phản chiếu bóng của đỉnh núi Fish Tail gây ấn tương với du khách. Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc picnic trong khu rừng Queen's Forest và tận hưởng không khí lặng lẽ của buổi chiều tà. Bất cứ ai muốn khám phá có thể thuê một chiếc thuyền để rong ruổi trên mặt hồ.

Quên sự ồn ào và hối hả

10 lý do khong dén nepal mọt làn, dan du lịch bụi sẽ tiéc ‘hùi hụi’ cả dòi hinh anh 2

Pokhara là thành phố có nhiều hồ nước đẹp.

Nếu bạn đang tìm một nơi nào đó để có thể thư giãn hoàn toàn, Nepal là địa chỉ không thể bỏ qua. Trong đó, Nagarkot là nơi giúp du khách thoát khỏi cuộc sống ồn ã của thành phố. Nhìn chung các khu vực ở Nepal đều có không gian yên tĩnh và bình yên trừ Kathmandu khá đông đúc.

Cảm nhận Nepal xưa ở bảo tàng Patan

Đây là địa điểm thu hút du khách khi đến Nepal. Nơi đây sẽ đưa bạn cảm nhận về quá khứ và bước vào nơi Hoàng gia Nepal từng sinh sống. Trong bảo tàng, các cửa sổ và cửa ra vào mạ vàng. Patan đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ấn tượng thung lũng Kathmandu

10 lý do khong dén nepal mọt làn, dan du lịch bụi sẽ tiéc ‘hùi hụi’ cả dòi hinh anh 3

Thung lũng Kathmandu có nhiều công trình được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Khi đến Nepal, du khách đừng bỏ qua thung lũng Kathmandy. Đây là địa điểm có các di sản thế giới của UNESCO bao gồm đền Hindu Pashupati, đền Changy Narayan, quảng trường Durbar, quảng trường Bhaktapur, bảo tàng Patan, các tháp Phật Bauddhanath và Swayambhu.

Chi phí đi lại rẻ bèo

Với các khách du lịch, nỗi lo đắt đỏ là chi phí đi lại. Tuy nhiên, ở Nepal, chi phí đi lại rất rẻ. Khi đến quốc gia này, bạn có thể chọn các phương tiện khác nhau tùy thuộc vào địa điểm bạn muốn đến và cách muốn trải nghiệm. Du khách có thể tìm thấy taxi ở những địa điểm du lịch nổi tiếng như Patan, Bhaktaopur. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê xe tempo chạy điện hoặc chạy bằng khí được tìm thấy ở các thành phố hoặc các xe xích lô ở khu phố cổ Kathmandu và Terai. 

Khám phá dòng sông thiêng 

10 lý do khong dén nepal mọt làn, dan du lịch bụi sẽ tiéc ‘hùi hụi’ cả dòi hinh anh 4

Chi phí đi lại siêu rẻ.

Sông Gandaki được xem là một trong những dòng sông thiêng của đất nước. Khi đứng bên sông, du khách có thể ngắm Mahendra Gufa. Đây là hang đá vôi với những nhũ đá có hình thù độc đáo. Dòng sông Gandaki còn là địa điểm quan trọng với những người theo Đạo Hindu.

Khám phá núi Himal

Leo núi là trải nghiệm phổ biến ở Nepal, đặc biệt từ tháng 2 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11. Khu vực phía Bắc Nepal được tạo nên từ dãy núi Himal với những đỉnh núi có độ cao trên 20.000m so với mức nước biển. Bạn có thể tới đây để leo núi và vượt qua khả năng của bản thân.

Chinh phục Everest

10 lý do khong dén nepal mọt làn, dan du lịch bụi sẽ tiéc ‘hùi hụi’ cả dòi hinh anh 5

Nhiều dãy núi cho bạn chinh phục.

Với bầu trời trong xanh, thời tiết tuyệt đẹp, tháng 12 là thời điểm thích hợp để khám phá đỉnh núi Everest. Đỉnh Everest nằm trên dãy Himalaya. Trong đó, trại nền cơ sở nằm ở độ cao 5.364m, còn đỉnh cao nhất là "nóc nhà thế giới" ở độ cao hơn 8.000m.

Thăm bảo tàng Quốc gia Nepal

Với một bộ sưu tập gồm các hiện vật có từ cách đây hàng ngàn năm liên quan đến lịch sử, văn hóa, khảo cổ học... bảo tàng quốc gia Nepal là nơi phù hợp cho ai thích tìm hiểu về lịch sử. Nếu địa điểm này không phải là niềm đam mê của bạn thì khi bước vào đây cũng sẽ cảm nhận được bầu không khí hoàn toàn khác với phố xá Kathmandu đông đúc.

 

Việt Phong (Theo Destinationtips)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.