Thái Lan mạnh tay cải thiện môi trường du lịch

Thái Lan đang tập trung siết chặt và đổi mới các chính sách phát triển môi trường du lịch, thực hiện xóa bỏ hoạt động du lịch tình dục, du lịch ô nhiễm môi trường... Nhằm phát triển ngành công nghiệp mũi nhọn của nước nhà, theo hướng thân thiện với xã hội và môi trường.

Từng bước xóa sổ du lịch tình dục ở Thái Lan

Bà Kobkarm Wattaavrangkul – Bộ trưởng Du lịch Thái Lan tuyên bố muốn xây dựng lại ngành du lịch nước này với hình ảnh tốt đẹp, thu hút bạn bè năm châu đến với quốc gia này vì những danh lam thắng cảnh, sản vật đặc biệt, văn hóa đặc trưng, hơn là vì đây mảnh đất công nghiệp tình dục.

Phố đèn đỏ ở Bangkok nằm trong danh sách bị truy quét xóa sổ du lịch tình dục
Xóa sổ du lịch tình dục ở Phố đèn đỏ ở Bangkok

Để thực hiện điều này, chính quyền đã tập trung truy quét phố đèn đỏ ở Bangkok, từng bước xóa bỏ các nhà thổ tai tiếng trên cả nước, siết chặt trong khâu quản lý nhằm hạn chế du lịch tình dục ở Pattaya – kinh đô tình dục của thế giới.
Những hành động này không chỉ giúp thay đổi hình ảnh du lịch Thái Lan trong mắt bạn bè quốc tế, mà còn mang đến cho du khách nữ một môi trường du lịch thân thiện.

Cải thiện ảnh hưởng của du lịch đến môi trường 

Ngoài ra, để cải thiện môi trường du lịch, Thái Lan còn ban hành lệnh cấm dịch vụ du lịch ở một số hòn đảo nổi tiếng của quốc gia này, như: Koh Tachai, Kok Khai Nok, Koh Khai Nai, Koh khai Nui,…

Kok Khai Nok bị cấm du lịch vì môi trường bị ô nhiễm
Kok Khai Nok bị cấm du lịch vì môi trường bị ô nhiễm

Bởi vì, việc khách du lịch ồ ạt đổ về đây đã dẫn tới vệc các nhà hàng, khách sạn ven biển, cùng các dịch vụ du lịch biển mọc lên như nấm, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển vốn có tại đây. 
Lệnh cấm được đưa ra với hy vọng, những công ty du lịch sẽ đưa ra các tour du lịch thân thiện với du khách và cả môi trường, giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của nơi này. 

Đảm bảo vệ sinh cho ẩm thực đường phố Thái Lan

Ngành du lịch nước này còn vào cuộc thực hiện những biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh việc kinh doanh thức ăn đường phố tại quốc gia này. Bởi lẽ, ẩm thực đường phố Thái Lan là một trong những nét văn hóa đặc trưng, dã từng được kênh truyền hình CNN Mỹ 2 lần vinh danh là thành phố hàng đầu thế giới về ẩm thực đường phố. 

Ẩm thực đường phố Thái Lan được siết chặt an toàn vệ sinh
Ẩm thực đường phố Thái Lan siết chặt an toàn vệ sinh

Vì vậy, Bộ trưởng Kobkarm Wattaavrangkul mong muốn mang đến cho khách du lịch những món ăn đường phố không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn phải đảm bảo vệ sinh.
Do đó, chính quyền thành phố Bangkok đã ban lệnh cấm 431 địa điểm bán quán ăn đường phố, đồng thời, bắt buộc những người kinh doanh hàng ăn phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bãi bỏ hình thức “tour 0 đồng” Trung Quốc ở Thái

Bãi bỏ hình thức du lịch “tour 0 đồng” của du khách Trung Quốc. Bởi lẽ, hình thức du lịch này khiến cho lượng lớn khách du lịch Trung Quốc đổ xô đến xứ sở chùa Vàng, làm môi trường bị ô nhiễm, văn hóa bị ảnh hưởng. 
Đặc biệt, hình thức du lịch này đã làm cho Chính phủ Thái Lan bị thất thu khoảng 8 tỷ USD mỗi năm, thậm chí còn khiến ngành du lịch Thái bị tai tiếng xấu.

Tour 0 đồng của khách Trung Quốc bị bãi bỏ
Tour 0 đồng của Trung Quốc bị bãi bỏ

Nhờ những biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh môi trường du lịch Thái Lan như đã nêu trên, ngành du lịch nước này đã đón 32,5 triệu khách du lịch quốc tế đến xứ sở chùa Vàng trong năm vừa qua, tăng khoảng 9% so với năm trước và giúp nền kinh tế nước này thu về gần 70 tỷ USD.

Du Lịch Việt Nam
Tổng hợp

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.