Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam – Níu chân bạn trẻ

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam sẽ mang lại cho bạn 1 trải nghiệm hoàn toàn mới. Tây Giang, Quảng Nam quanh năm mây phủ trắng xóa, nơi có phong cảnh hữu tình đẹp tựa như ở Sapa. Nếu muốn tìm kiếm 1 hành trình tương tự, bạn có thể xem qua bài viết dưới đây như 1 kinh nghiệm để rủ hội bạn săn cảnh đẹp này mà chẳng cần phải đi xa nhé!

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam vào thời điểm nào?

Được ví như Đà Lạt hay Sapa ở miền Tây Bắc, đến với Tây Giang của huyện miền núi tỉnh Quảng Nam nằm trên đỉnh Trường Sơn huyền thoại. Nơi mà sương mù, mây núi, khói bếp và hơi thở của con người được hòa quyện vào nhau tạo nên 1 vẻ đẹp hoang sơ khiến mê hoặc lòng người.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam

Từ tháng 10 đến tháng 2 là thời điểm đẹp nhất để săn mây trên ở Tây Giang. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời để bạn thỏa thích săn mây. Khi dừng nghỉ ở đây, bạn sẽ chẳng phân biệt đâu là trời, đâu là đất bởi đỉnh Quế được bao phủ bởi sương mù trắng xóa, khí hậu quanh năm mát mẻ. Đỉnh Quế được ví như là Sapa ở miền Trung. Mùa hè, nhiệt độ xuống thấp hơn so với miền đồng bằng từ 8 – 10 độ.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Tây Giang được ví như là Sapa ở miền Trung

Đường đi đến Tây Giang?

Từ Đà Nẵng, bạn men theo đường quốc lộ 14G về phía tây đến huyên Tây Giang của tỉnh Quảng Nam. Có 2 tuyến đường lên Tây Giang, 1 là ngang qua Đông Giang, 2 là đi từ Nam Giang. Cứ chạy qua Dốc Kiền, nơi giáp ranh giữa Quảng Nam và Đà Nẵng qua Đông Giang. Đến đây, bạn chạy theo hướng thị trấn Prao, nơi giao nhau giữa huyện Đông – Tây và Nam Giang thì chạy theo hướng Tây Giang. Từ đoạn đường này bạn chú ý các biển chỉ dẫn sẽ đến Đỉnh Quế.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Đường đi đến Tây Giang

Có gì ở Tây Giang?

Có rất nhiều thứ để kể về sự đặc biệt ở vùng đất Tây Giang mà bất kỳ ai vô tình lạc chân đến đây cũng không khỏi bỡ ngỡ bởi khung cảnh chẳng khác ở Sapa – Tây Bắc xa xôi.

ĐỈNH QUẾ

Đỉnh Quế được xem như là ngọn núi đẹp nhất ở Quảng Nam bởi quanh năm sương giăng bao phủ trắng xóa. Đỉnh Quế cao chót vót, gió thổi lồng lộng, mây trắng bồng bềnh ôm sát lấy núi như chốn bồng lai tiên cảnh. Cảnh không gian như chìm trong biển mây, đẹp đến mê hồn.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam tại Đỉnh Quế, Tây Giang

Đứng ở đỉnh Quế, có lẽ chưa bao giờ bạn cảm thấy trời và mây lại gần đến thế, như chỉ cần với tay là có thể chạm tay đến.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam – Có lẽ chưa bao giờ bạn cảm thấy trời và mây lại gần đến thế

DÒNG SUỐI RA- AI

Dòng suối Ra – Ai đổ từ đỉnh A Rùng (giáp Lào), quanh năm nước trong veo sẽ là địa điểm lý tưởng để dừng chân của nhiều bạn trẻ. Đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Dòng suối Ra – Ai quanh năm dòng nước trong veo

CỔNG TRỜI AZỨT

Cổng trời Azứt mang vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây bao gồm 1 vòm núi đá vôi khổng lồ nối hai đỉnh tạo thành một vòm mái. Từ cổng trời đi bộ khoảng 1km, sẽ có 1 hang động gồm nhiều hang động nhỏ tạo thành nhiều nhũ hoa đẹp hoa mắt. Nơi đây có nhiều thác nước, cảnh quan vẫn còn hoang sơ,… thu hút rất nhiều phượt thủ đến khám phá.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Cổng trời Azứt mang vẻ đẹp hoang sơ

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CƠ TU

Ngoài thắng cảnh đẹp tuyệt vời không khác gì như ở Sapa Tây Bắc, Tây Giang còn là nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc Cơ Tu. Những ngôi nhà Moong, nhà Gươi độc đáo với kiến trúc đặc trưng chỉ có ở người Cơ Tu.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Tây Giang còn là nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc Cơ Tu

Ở Tây Giang, bạn không những được nghe âm thanh cồng chiêng, uống rượu cần bên bếp lửa hồng mà còn được tham qua những ngôi nhà mồ, khu làng mới được tái định cư theo mô típ làng truyền thống của người Cơ Tu.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam - Níu chân bạn trẻ
Đến Tây Giang khiến bạn như ngỡ như lạc ở Tây Bắc

Tây Giang tuy là huyện núi xôi vẫn còn nhiều khó khăn nhưng nếu có dịp đến đây, bạn mới cảm nhận hết cái chân tình, nồng hậu của con người vùng biên. Chặng đường đến Tây Giang gập ghềnh, uốn lượn nhưng phong cảnh hữu tình mờ ảo trong làn sương khói trắng xóa đã tạo nên nét hoang sơ như một nguồn động lực thôi thúc những tâm hồn yêu cái đẹp.

Săn mây trời Sapa ngay ở Quảng Nam chắc chắn là địa điểm mới đầy hấp dẫn dành cho những bạn trẻ nào thích rong ruổi khám phá vùng đát mới. Còn chân chờ gì nữa, hãy đi và cảm nhận ngay thôi nào!

Dung Ngô

innotour.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.