Năm 2018 Quảng Bình mở tour lộ trình tham quan Sơn Đoòng hấp dẫn hơn

Hiện nay, hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới vẫn là điểm du lịch có sức hút lớn đối với du khách nước ngoài. Đây cũng là điểm du lịch đẳng cấp nhất của tỉnh Quảng Bình. Bước sang năm 2018, tỉnh mở tour lộ trình tham quan hang Sơn Đoòng mới lạ và hấp dẫn hơn trước.


Quảng Bình mở tour tham quan xuyên hang Sơn Đoòng


Vừa qua, trang web boredpanda.com đã bình chọn bức ảnh chụp Hang Sơn Đòng của nhiếp ảnh gia Ronald Fritz, là bức ảnh đẹp nhất trong số 10 ảnh đẹp của Nat Geo năm 2017. Đây là một kết quả đáng vui mừng đối với du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng.

ảnh chụp Hang Sơn Đòng của nhiếp ảnh gia Ronald Fritz
Ảnh chụp Hang Sơn Đoòng của nhiếp ảnh gia Ronald Fritz

Từ kết quả bình chọn này, Ông Trần Tiến Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhìn nhận sẽ rất hữu ích cho ngành du lịch địa phương. Ông còn đặt biệt nhấn mạnh:
 
“Hiện nay, hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng vẫn là điểm du lịch có sức hút lớn đối với du khách nước ngoài. Vì thế, đây cũng là điểm du lịch đẳng cấp nhất của tỉnh.
 
Bước sang năm 2018, tỉnh Quảng Bình quyết định thay đổi lộ trìnhtham quan hang Sơn Đoòng nhằm mang đến một tour tham gia mới lạ và hấp dẫn hơn trước.

Tour đi xuyên hang Sơn Đoòng giúp rút ngắn một ngày/đêm
Tour đi xuyên hang Sơn Đoòng giúp rút ngắn một ngày/đêm

Cụ thể, tour đi xuyên hang Sơn Đoòng qua một thời gian thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả về nhiều mặt, nên tour này chính thức đưa vào hoạt động. Theo đó, khách tham quan sẽ đi theo lộ rình từ cửa trước của Sơn Đoòng ra tận cửa sau, và trở về bằng đường mới ngắn hơn.
 
Hành trình này không chỉ giúp rút ngắn thời gian so với lộ trình cũ, mà còn giúp du khách được đi xuyên toàn bộ hang Sơn Đoòng, thay vì chỉ đi từ cửa trước đến Bức tường Việt Nam rồi trở ra.

Bức tường Việt Nam ở hang Sơn Đoòng
Bức tường Việt Nam ở hang Sơn Đoòng

Lộ trình tour được rút ngắn thời gian sẽ giúp gia tăng lượng khách được tham quan trong năm 2018. Đồng thời, lộ trình mới và ngắn ngày này cũng góp phần bảo tồn môi trường sinh thái hang tốt hơn.”
 
Bên cạnh định hướng mới trong tour du lịch hang Sơn Đoòng, ông Dũng còn khẳng định dự án cáp treo sẽ không xảy ra. Nếu có làm cáp treo thì đó là hệ thống cáp treo vào Phong Nha – Kẻ Bàng để giúp tăng lượng khách tham quan Vườn quốc gia này.
 

Quảng bình đầu tư mạnh cho hoạt động quảng bá du lịch

 
Trong năm 2017, Quảng Bình nổi lên như một hiện tượng của du lịch Việt Nam, khi đón được 3,2 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó có 120.000 khách nước ngoài. Để tiếp tục phát huy hiệu quả, ông Dũng cho biết:

Tỉnh Quảng Bình sẽ đầu tư kinh phí để quảng bá hang Sơn Đoòng
Tỉnh Quảng Bình sẽ đầu tư kinh phí để quảng bá hang Sơn Đoòng

“Năm 2018, tỉnh sẽ bố trí đầu tư kinh phí nhiều hơn so với các năm trước cho hoạt động quảng bá tour du lịch Quảng Bình trong nước và nước ngoài, qua các kênh thông tin báo chí, trang mạng xã hội có uy tín, có sức lan tỏa mạnh...

Hang Sơn Đoòng vẫn là điểm du lịch trọng tâm
Hang Sơn Đoòng vẫn là điểm du lịch trọng tâm

Du lịch hang động và sinh thái ở Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng, du lịch biển... vẫn là trọng tâm. Một số sản phẩm du lịch mới, đã qua thử nghiệm sẽ được đưa vào khai thác, nhằm khắc phục tính mùa vụ của du lịch tỉnh.
 
Cụ thể là một số tour tuyến, điểm du lịch Quảng Bình như khám phá thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang, khám phá hang Đại Ả, Over và Pygmy, khám phá văn hóa cộng đồng người Arem và Ma Coong...”.
 
Theo Hà Nội Mới

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.