Loạt sự kiện hấp dẫn đón Tết Nguyên đán 2018 tại TP HCM

Bắn pháo hoa, hội hoa xuân, Đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách, Ngày hội bánh tét… là những sự kiện được TP HCM tổ chức chào mừng Tết Mậu Tuất 2018.

Đầu tiên đó là chương trình bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa – một sự kiện mà mọi người không thể bỏ qua. Năm nay, TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm, gồm một điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và 5 điểm tầm thấp tại Công viên Văn hoá Đầm Sen (quận 11), Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi), Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ), Khu di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò (huyện Bình Chánh), Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn). Thời gian bắn từ 0h đến 0h15 ngày 16/2 (Mùng 1 Tết Nguyên đán).

Loạt sự kiện hấp dẫn đón Tết Nguyên đán 2018 tại TP HCM

Trước đó, bắt đầu từ tháng 2, chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố sẽ được tổ chức, mở đầu cho hàng loạt sự kiện mừng Xuân Mậu Tuất. Người dân và du khách có thể tham quan chương trình trên các tuyến đường trung tâm và cửa ngõ thành phố như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch và Công trường Quốc tế (Hồ Con Rùa)…

Đường hoa Nguyễn Huệ cũng là địa điểm được người dân và du khách dành nhiều ưu ái trong dịp du xuân đầu năm. Nắm bắt điều này, năm nay TP HCM dự kiến khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ sớm, từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết. Lấy ý tưởng từ con giáp của năm mới, đường hoa được trang trí với hình ảnh những chú chó Phú Quốc khỏe khoắn, thông minh và gan dạ cùng với chủ đề Khát vọng vươn xa, chia làm ba sự kiện chính: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Bên cạnh đó, lễ hội đường sách TP HCM cũng được tổ chức tại các đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi, Mạc Thị Bưởi ở quận l cùng thời gian với đường hoa Nguyễn Huệ.

Trong khi đó, Hội hoa Xuân được tổ chức ngày từ ngày 10 đến 21/2 (26 tháng Chạp đến Mùng 6 Tết) tại Công viên Tao Đàn. Đây là sự kiện thu hút rất nhiều người dân và du khách đến thưởng lãnh, chụp hình mỗi năm. Còn chợ hoa Tết được tổ chức ngày 8 đến 15/2, tại các Công viên 23/9, Gia Định và Lê Văn Tám.

Loạt sự kiện hấp dẫn đón Tết Nguyên đán 2018 tại TP HCM

UBND TP cũng tổ chức triển lãm ảnh Mừng Xuân Mậu Tuất – Mừng Đảng quang vinh kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân – 1968 và 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018).

Một hoạt động hướng về tổ tiên là Ngày hội Bánh Tét, Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh; Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng; viếng nghĩa trang thành phố cũng được TP HCM tổ chức. Ngoài ra, còn có các chương trình văn nghệ đón giao thừa Tết Mậu Tuất 2018.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.