Lễ trưởng thành của thanh niên Nhật Bản

Ở Nhật Bản, 20 tuổi mới được coi là tuổi trưởng thành. Hàng ngàn thanh niên tại Tokyo ngày 8/1 đã tham dự một buổi lễ đặc biệt để đánh dấu cột mốc quan trọng này.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, những nam thanh nữ tú tại Nhật Bản đã đổ tới công viên Toshimaen tại Tokyo với những bộ cánh đẹp nhất. Nữ thì mặc những bộ kimono đầy màu sắc. Nam thì mặc vest thanh lịch. 

Lễ trưởng thành vốn bắt nguồn từ một nghi lễ trong các gia đình võ sĩ Samurai Nhật Bản, nhưng giờ đây trở thành một nghi lễ truyền thống. Nghi lễ này được tổ chức hằng năm vào ngày thứ 2 trong tuần thứ 2 của tháng 1 trên khắp đất nước mặt trời mọc cho các nam nữ thanh niên bước vào tuổi 20.

Nghi lễ này đánh dấu chính thức những nam thanh nữ tú rời sự che chở của gia đình và trở thành những người tự lập trước khi được uống rượu và hút thuốc hợp pháp. Do vậy, lễ trưởng thành là một trong những lễ hội quan trọng và vô cùng được mong đợi trong tầng lớp thanh thiếu niên Nhật Bản.

Sau buổi lễ, hàng nghìn thanh niên Nhật Bản đổ xô đến khu vui chơi giải trí Disneyland bên ngoài Thủ đô để đi tàu lượn siêu tốc và chụp hình với chuột Mickey.

Theo số liệu Chính phủ Nhật Bản công bố, năm nay có khoảng 1.23 triệu thanh niên đến tuổi trưởng thành, không thay đổi so với năm trước, nhưng chỉ bằng nửa so với con số năm 1970.

 

VTV.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.