Khai mạc sự kiện hoa anh đào - Pá Khoang - Ðiện Biên

NDĐT - Sáng 6-1, mặc dù mưa tầm tã từ sáng sớm nhưng hàng nghìn du khách vẫn đổ về Đảo Hoa, thuộc xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên để tham dự “Sự kiện Hoa anh đào - Pá Khoang - Ðiện Biên”, do UBND tỉnh Điện Biên tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh con người, mảnh đất Điện Biên và giới thiệu hình ảnh, văn hóa và đất nước, con người Nhật Bản đến với du khách trong và ngoài nước, nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản vào Điện Biên.

Đảo Hoa - nơi tổ chức khai mạc sự kiện là một hòn đảo nhỏ nằm trong quần thể du lịch hồ Pá Khoang, có vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ rất phù hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Với tổng diện tích gần 2.500 ha, trong đó 1.320 ha là diện tích rừng, khoảng hơn 600 ha diện tích mặt hồ, có sức chứa 37,2 triệu m3 nước. Đến với chương trình, du khách tham dự có cơ hội được du ngoạn trên hồ Pá Khoang, xem triển lãm ảnh đẹp du lịch và tham quan Đảo Hoa - nơi có hàng trăm cây hoa Anh đào của Nhật Bản, nhiều cây đã nở hoa rực rỡ. Cũng tại Đảo Hoa, du khách còn được thưởng thức rượu sake, nhâm nhi trà đạo, tham gia một số trò chơi dân gian…

Du khách tham quan, chụp ảnh bên những cây anh đào nở hoa rực rỡ.

Trong khuôn khổ sự kiện, tại bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, cũng diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu món ăn truyền thống của Ðiện Biên và đất nước Nhật Bản. Đồng thời, du khách được trải nghiệm văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Thái, văn hóa Che Căn.

Trước đó, ngày 5-1, tại trung tâm TP Điện Biên Phủ đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch địa phương. Đây là lần đầu tiên tỉnh Điện Biên tổ chức “Sự kiện Hoa anh đào - Pá Khoang - Ðiện Biên” với nhiều hoạt động phong phú đã thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước. Chương trình kéo dài hết ngày 7-1.

LÊ LAN

http://nhandan.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.