Hàng loạt tàu hỏa 5 sao chính thức hoạt động

Từ hôm nay 10/1 ngành đường sắt sẽ đưa vào khai thác 4 đoàn tàu Bắc-Nam chất lượng “5 sao” với 90 toa tàu được đóng mới, cung cách phục vụ hiện đại với suất ăn tiêu chuẩn hàng không.

Ngành đường sắt đưa tàu "5 sao" vào hoạt động từ ngày 10/1. Ngành đường sắt đưa tàu "5 sao" vào hoạt động từ ngày 10/1.

 

Sáng 10/1, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc vận tải hành khách chi nhánh đường sắt Sài Gòn cho biết, hệ thống tàu “5 sao” sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ 20h30 tối nay.

Tổng cộng có 4 đoàn tàu với 90 toa xe trên tuyến đường sắt Thống Nhất, đợt này, ngành đường sắt cũng thí điểm phục vụ suất ăn tiêu chuẩn hàng không trên tàu. Đây là sản phẩm phối hợp của 4 ngành gồm đường sắt, hàng không, tàu thủy và ô tô.

Các toa tàu được chế tạo với công nghệ và vật liệu cao cấp, toa giường nằm được trang bị nội thất nhập ngoại, bố trí 1 đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB. Toa ghế ngồi có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí ghế ngồi để hành khách có thể tự điều chỉnh…

 tàu SE3/4 và SE5/6 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội  - ảnh 1

90 toa tàu được đóng mới với chất lượng cao được đưa vào hoạt động.

Cụ thể, hai đôi tàu khách được khai trương là đôi tàu SE3/4 và SE5/6 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội với thành phần đoàn tàu hoàn toàn bằng các toa xe “5 sao”. Việc đưa các đoàn tàu này vào hoạt động nhằm kịp thời phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Các tiếp viên phục vụ trên tàu “5 sao” đều đã được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều có kinh nghiệm và thông thạo ngoại ngữ. Điều này giúp ngành đường sắt phục vụ tốt cho cả hành khách nước ngoài.

 tàu SE3/4 và SE5/6 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội  - ảnh 2

Suất ăn chất lượng hàng không cũng được thí điểm trên tàu "5 sao".

Song song với việc đưa các đoàn tàu chất lượng “5 sao” vào hoạt động, ngành đường sắt cũng thí điểm phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên các đoàn tàu SE3/4 và SE5/6. Đây là một trong các dịch vụ mới mà đường sắt phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện.

Các suất tiêu chuẩn hàng không được chế biến và đóng gói tại xưởng, việc kiểm soát chất lượng cũng như bảo quản theo quy trình chặt chẽ như suất ăn đẳng cấp lên máy bay…

NGÔ BÌNH

tienphong.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.