Hàn Quốc miễn Visa cho du khách Việt Nam trong Thế vận hội mùa đông 2018

Hàn Quốc chính thức thông báo miễn visa cho du khách Việt Nam, nhân dịp tỉnh Gangwon, Hàn Quốc sẽ chính thức diễn ra Thế vận hội mùa đông lần thứ 23, mang tên PyeongChang Olympic và Paralympic 2018, vào ngày 09/02 – 25/02/2018 và 09/03 – 18/03/2018. 


Hàn Quốc chính thức thông báo miễn visa 


Thế vận hội mùa đông 2018

Nhân dịp diễn ra Thế vận hội mùa đông lần thứ 23, để tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế nói chung và du khách khu vực Đông Nam Á nói riêng đến cổ vũ, tham quan và trải nghiệm mùa đông Hàn Quốc, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã có thông báo chính thức cho phép các đoàn đoàn, nhóm khách du lịch đến từ 3 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Philippine và Indonesia được miễn visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội kéo dài đến hết tháng 4/2018.

Các môn thể thao thế vận hội mùa đông 2018

Cụ thể, tại thị trường Việt Nam chính sách được thực hiện, như sau:
 
- Đối tượng áp dụng: Nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc.
 
- Thời gian miễn visa áp dụng: từ 22/1/2018 – 30/4/2018
 
- Thời gian lưu trú: tối đa 15 ngày
 
- Loại visa được cấp: PyeongChang Olympic No Visa B-2-94
 
- Sân bay nhập và xuất cảnh: Sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc
 
Thế vận hội mùa đông Pyeongchang Olympic và Paralympic 2018 được tổ chức tại 3 thành phố PyeongChang, Gangneung và Jeongseon thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đang đến rất gần và mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất. 

Du lịch Hàn Quốc nhân dịp diễn ra thế vận hội mùa đông 2018

Chính sách nới lỏng visa dành cho công dân Việt Nam, Philippine và Indonesia với mục đích thúc đẩy lượng khách du lịch Hàn Quốc và tỉnh Gangwon trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Đồng thời, chính sách này thể hiện một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc, để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.
 
“Trong năm 2017, Hàn Quốc đã đón hơn 323 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, du lịch Hàn Quốc, tăng tới 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là một trong các thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất thế giới. Với chính sách lần này, chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều du khách Việt Nam sẽ đến với Hàn Quốc và trải nghiệm mùa đông Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội” – ông Jung Chang Wook, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết.
 

Thế vận hội Mùa đông năm 2018 có gì hấp dẫn?


Thế vận hội Mùa đông năm 2018 là một sự kiện thể thao thu hút khoảng 6000 vận động viên đến từ từ 84 đội (83 quốc gia và các đại diện cho Nga tranh dưới lá cờ IOC), cùng nhau tranh tài ở 15 bộ môn thể thao mùa đông, với 102 bộ huy chương.
 
Linh vật thế vận hội mùa đông 2018

Những ngày này tại Hàn Quốc, hình ảnh hai linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là hổ trắng Soohorang và gấu mặt trăng Bandabi xuất hiện ở khắp mọi nơi, mang đến không khí vui tươi và đầy hào hứng cho người dân cũng như du khách.
 
Linh vật thế vận hội mùa đông trên đường phố

Bên cạnh các hoạt động nằm trong khuôn khổ thế vận hội, Hàn Quốc tận dụng cơ hội này để quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… đến với du khách quốc tế. Do đó, mua tour du lịch Hàn Quốc vào dịp này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn K-Pop, các chương trình nghệ thuật truyền thống, đương đại, đường phố hấp dẫn… được xây dựng, kết nối với du khách. 
 
Seoul Hàn Quốc vào mùa đông

Từ các thành phố của tỉnh Gangwon đến thủ đô Seoul chỉ mất khoảng 3 tiếng đi xe, vì thế, du khách dễ dàng có cơ hội trải nghiệm một mùa đông thú vị ở Seoul, Hàn Quốc.
 
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.