Hai cánh đồng hoa cực 'hot' ở miền Trung những ngày đầu năm 2018

Dù đã kết thúc kỳ nghỉ Tết dương lịch, nhưng hai cánh đồng hoa cực 'hot' ở Nghĩa Đàn, Nghệ An vẫn thu hút hàng ngàn khách đến du lịch miền trung những ngày đầu năm mới 2018.

Đồng hoa tam giác mạch cực hút khách ở miền Trung


Mặc dù, những ngày này tiết trời Bắc Trung Bộ đang se lạnh nhưng cánh đồng hoa tam giác mạch ở Nghĩa Đàn, Nghệ An vẫn “hot” vô cùng. Bởi lẽ, mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và chụp ảnh với hoa tam giác mạch.
 

Đồng hoa tam giác mạch trải rộng trên diện tích 2ha

Đồng hoa tam giác mạch trải rộng trên diện tích 2ha
 

Đến tham quan đồng hoa tam giác mạch, du khách không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa yểu điệu, mỏng manh mà vô cùng xinh đẹp này, mà còn có thể diện trang phục đồng bào Mông để tha hồ chụp ảnh sống ảo.
 

Đồng hoa tam giác mạch trải rộng trên diện tích 2ha

Chụp ảnh cánh đồng hoa trong trang phục đồng bào Mông
 

Vé vào thăm đồng hoa tam giác mạch ở Nghệ An có giá 10 nghìn đồng/ lượt. Khách tham quan chủ yếu là các bạn trẻ đến từ thành phố Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
 

Đồng hoa tam giác mạch trải rộng trên diện tích 2ha

Đồng hoa bạt ngàn sắc trắng xen lẫn hồng tím
 

Đồng hoa tam mạch dự kiến sẽ mở cửa đến hết tháng 1/2018. Vì thế, những ai chưa có dịp được ngắm hoa tam giác mạch có thể nhanh chóng mua tour du lịch miền Trung, để có cơ hội thưởng lãm vẻ đẹp của cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng, xen lẫn màu hồng tím, điệp với màu lá xanh của núi rừng tuyệt đẹp.
 

Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan các gian hàng đặc sản địa phương, như: cam, táo, bưởi, ổi,…
 

Đồng hoa hướng dương rực rỡ những ngày đầu năm
 

Lễ hội Hoa hướng dương được tổ chức vào tháng 1 hàng năm dường như đã trở thành truyền thống ở Nghĩa Đàn, Nghệ An. Vào dịp này, cánh đồng hoa hướng dương với diện tích 60ha, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước về đây thưởng lãm vẻ đẹp của loài hoa mặt trời.
 

Những bông hoa mặt trời đồng loạt nở rộ

Những bông hoa mặt trời đồng loạt nở rộ
 

Ban đầu, đồng hoa hướng dương được Công ty CP Thực phẩm Sữa TH trồng với mục đích cung cấp nguồn thực phẩm cho đàn bò của nông trại, nhưng khi những bông hoa mặt trời đồng loạt nở rộ, đã tạo nên một khung cảnh vô cùng mỹ lệ, thu hút những người yêu hoa về đây chụp ảnh.
 

Du khách thích thú về Nghệ An check – in hoa mặt trời

Du khách thích thú về Nghệ An check – in hoa mặt trời
 

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương đã nhanh chóng được lan truyền đến cộng đồng mạng, khiến nơi này trở thành điểm du lịch hấp dẫn được các bạn trẻ trên cả nước biết đến. Từ đó, hàng năm vào tháng 1, cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An lại đón hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, tạo điều kiện cho địa phương quảng bá hình ảnh quê hương, phát triển các loại hình dịch vụ.
 

Hoa mặt trời phủ kín miền Tây Nghệ An

Hoa mặt trời phủ kín miền Tây Nghệ An
 

Do đó, du lịch miền Trung những ngày này, ghé lại Nghĩa Đàn bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của loài hoa mặt trời phủ khắp miền Tây Nghệ An. Cùng với hoạt động thưởng hoa, chụp ảnh “check-in”, khách du lịch còn có thể tham quan các danh lam thắng cảnh, khám phá những giá trị văn hóa trên địa bàn tỉnh Nghệ An, như: du lịch biển Cửa Lò, viếng chùa Đại Tuệ, tham quan đập Cầu Cau, trải nghiệm làng nghề nồi đất Trù Sơn,…

Theo Hà Nội Mới

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.