Hà Khẩu - thành phố lưu giữ thời gian

Điểm nhấn đầy ấn tượng mà Hải Khẩu e ấp trong mình chính là sự gần gũi với thiên nhiên, nét lưu tích của núi lửa phun trào và công viên địa chất lớn nhất nhì Châu Á cùng vô số những hang động, nông trường, rừng ngập mặn đem lại nét riêng đầy thu hút cho thành phố du lịch này.

Hải Khẩu - cửa ngõ giao thương của đảo Hải Nam

 Hải Khẩu là thành phố lớn nhất nằm phía Bắc đảo Hải Nam (thuộc Trung Quốc), đây được xem như cửa ngõ giao thương chủ yếu của quần đảo Hải Nam. Trước năm 1949, Hải Khẩu phát triển như một cảng biển trong Chiến Tranh Trung- Nhật, cho đến nay nơi đây vẫn được duy trì như là cảng chính của đảo Hải Nam.

thành phố hải khẩu

Những đường biển ôm trọn thành phố Hải Khẩu

Cũng như du lịch thành phố Tam Á, Hải Khẩu có đầy đủ những điều kiện thiên nhiên để trở thành địa điểm hấp dẫn khách du lịch đi Trung Quốc. Với không gian rộng rãi của vùng biển đảo, những bãi biển cát trải dài, những quán ăn ngoài trời nhộn nhịp, là khu phố mua sắm tấp nập khách ghé thăm. Điểm nhấn đầy ấn tượng mà Hải Khẩu e ấp trong mình chính là sự gần gũi với thiên nhiên, nét lưu tích của núi lửa phun trào và công viên địa chất lớn nhất nhì Châu Á cùng vô số những hang động, nông trường, rừng ngập mặn đem lại nét riêng đầy thu hút cho thành phố này.
 

Vòng quanh Hải Khẩu

Trước tiên, cùng khám phá Công viên Địa chất Quốc gia Hỏa Sơn nằm cách trung tâm thành phố Hải Khẩu 15km, là quần thể địa chất với hơn 40 núi lửa từ thời kỷ đệ tứ. Nơi đây có đỉnh Fengdu cao 223 met, bao quanh gần 30 hang động, từ đỉnh núi này du khách được ngắm nhìn toàn cảnh Hỏa Sơn với nham thạch, dung nham nhuốm màu thời gian cùng vườn bazan hành lang đá hòa quyện cùng hệ sinh thái nhiệt đới và chiêm ngưỡng nét kiến trúc từ thời đồ đá.

Đến dây, du khách được tìm hiểu về hỏa diệm sơn Mã Yên Lĩnh, quá khứ địa chất của đảo Hải Nam và cũng được đắm mình thư giãn trong suối nước nóng hoặc thong rong tắm nắng trên những võng cây.

thành phố hải khẩu
Lát cắt đầy hùng vĩ trong công viên Hỏa Sơn

Ở Hải Khẩu ngoài công viên địa chất còn khu bảo tồn tự nhiên rừng ngập mặn cảng Dongzhai nằm cách Hải Khẩu gần 20km, là nơi bảo tồn nhiều loài sinh vật biển quý hiếm và hơn 160 loài chim thú. Đây cũng được xem là niềm tự hào của người dân đảo Hải Nam, bởi họ giữ nguyên được hệ sinh thái rừng ngập mặn qua hàng trăm năm.

Du khách sẽ tiếp tục hành trình phưu lưu trong lòng đại dương khi đến thăm Thế giới Đại dương Nhiệt đới bờ Tây của cửa ngõ Hải Nam. Khu vui chơi này có tới 30 ngàn loài sinh vật nhiệt đới đang sinh sống, ngoài ra còn được trải nghiệm nhiều trò chơi giải trí như nhảy bungee, trượt nước, đu bay hay vòng quay sinh tử vô cùng kích thích.

thành phố hải khẩu

Thế giới đại dương giữa lòng Hải Khẩu

Hải Khẩu -Lung linh về đêm

Khi mặt trời tắt, Hải Khẩu tạm gác lại những màu xanh bạt ngàn trên vùng biển hay những khu rừng nguyên sinh. Thành phố này lại đem đến một chiếc áo hoàn toàn mới cho hành trình trải nghiệm du lịch Trung Quốc của du khách. 

Về đêm chiếc cầu dây văng Thế Kỷ - là biểu tượng cho sức sống căng tràn của Hải Khẩu lên đèn lung linh huyền ảo, dòng xe cộ đi lại tấp nập, hướng về phía cửa khẩu giao thương nối đại lộ long Côn với đảo Hải Điện. Kéo dài 3km, cây cầu ôm sát eo biển Quỳnh Châu là con đường biển đầy gọi mời dưới ánh vàng của đèn điện.
 

thành phố hải khẩu
Cây cầu dây văng Thế Kỷ lên đèn lung linh huyền ảo

Hải Khẩu về đêm còn là những tòa thị chính, cao ốc, đại tửu lầu đỉnh ngút trời đang thi đua khoe màn tiệc ánh sáng. Những khu mua sắm, khu chợ đêm sầm uất kẻ qua người lại, những quấn bar sea sky đầy tình tứ,…

Cứ thế, Hải Khẩu tạo nên những lớp áo mới cho mình, khiến du khách cứ đi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Là một điểm đến ở Trung Quốc vừa rất tình, rất cũ xưa, cũng vừa man dại đầy sắc màu. Quý khách còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay một tour du lịch Hải Nam, khám phá thành phố Hải Khẩu xinh đẹp này. 

Du Lịch Việt Nam
Tổng hợp

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.