Du lịch Hà Nội thưởng thức cà phê do Robot phục vụ

Du lịch Hà Nội du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức cà phê do chính Robot phục vụ. Đây là mô hình dịch vụ có Robot làm việc đầu tiên tại Việt Nam.


Robot phục vụ made in Việt Nam


Lần đầu tiên tại Việt Nam, một nhóm kỹ sư trẻ đã đưa Robot vào phục vụ cà phê cho khách hàng, thu hút sự chú ý từ dư luận và khách du lịch.
du lịch hà nội uống Cà phê do Robot phục vụ
Robot phục vụ cà phê cho khách
Khách đi du lịch Hà Nội khá thích thú khi đến một quán cà phê trên đường Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bởi vì, khác với những quán cà phê thông thường, ở đây người bồi bàn là Robot. Đây cũng là mô hình dịch vụ phục vụ bởi Robot đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
du lịch hà nội tiếp xúc với chú robot do nhóm kỹ sư Việt chế tạo
Chú robot này do một nhóm 3 kỹ sư Việt Nam chế tạo
Lấy ý tưởng từ việc một nhà hàng ở Nhật Bản sử dụng Robot làm bồi bàn, anh Quốc Phi đã cùng với hai người bạn là Trung Thanh và Quang Việt đã lên ý tưởng về một quán cà phê viễn tưởng, với đội ngũ phục vụ là Robot của Việt Nam.
du lịch hà nội đến quán cà phê robot
Tiệm cà phê Robot thành công thu hút dư luận
Sau gần một năm miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, nhóm kỹ sư trẻ này đã cho ra đời Robot Mortar với chiều cao 130cm, cân nặng 20kg và có thể làm việc liên tục 15 tiếng đồng hồ. Đây là con Robot đầu tiên được đưa vào phục vụ tại quán cà phê của họ và thành công thu hút sự chú ý của dư luận, mang đến cho du khách một trải nghiệm mới về ẩm thực Hà Nội.

 

Robot phục vụ cà phê như thế nào?

du lịch hà nội tìm hiểu cách robot phục vụ cà phê
Sau khi đặt đồ uống, nhân viên chọn số bàn cho robot

Khi khách gọi món, nhân viên pha chế sẽ đặt thức uống lên khay của robot, chọn số bàn và Mortar sẽ tự dò đường để đưa đến tận nơi. Bộ phận cảm ứng từ giúp chú ta đi theo đường được vạch sẵn và khi gặp vật cản, Mortar sẽ yêu cầu khách tránh đường. Ngoài ra, chú robot này còn có thể nói được những câu giao tiếp cơ bản, như: xin chào, mời lấy thức uống, cảm ơn.
du lịch hà nội tìm hiểu cách robot phục vụ
Robot đi theo đường vạch sẵn và có thể giao tiếp cơ bản
Phần đông khách tour du lịch Hà Nội đến quán vì hiếu kỳ về sự phục vụ của Robot. Tuy nhiên, khi đã đến đây nhiều bạn trẻ thực sự cảm thấy thích thú với các phòng được trang trí mang hơi hướng công nghệ. Đặc biệt, phòng có robot Mortar phục vụ còn được thiết kế như một con tàu vũ trụ với bức tường kính lớn.
du lịch hà nội đến Quán cà phê được thiết kế mang hơi hướng công nghệ
Quán cà phê được thiết kế mang hơi hướng công nghệ
 
Cả nhóm hy vọng, quán cà phê sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm tuyệt vời một không gian khoa học và ứng dụng của robot trong đời sống người Việt. Vì thế, nhóm sẽ tiếp tục cải tiến để Mortar có thể cử động mượt mà, giao tiếp linh hoạt hơn với khách.
du lịch hà nội đến quán cà phê robot với thực đơn đa dạng
Thực đơn của quán khá đa dạng
Khách du lịch Hà Nội đến quán có rất nhiều lựa chọn, từ cà phê, trà, nước ép, sinh tố, sữa chua đến các loại bánh ngọt và thức ăn nhẹ, với mức giá dao động từ 20.000 – 45.000 đồng. Trong đó, thức uống đặc biệt nhất của quán là trà sữa Bubble Gum với hương vị khác lạ được pha chế theo công thức riêng của quán.

 
 

Theo Hà Nội Mới

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.