Đồi hoa Tam giác mạch Nghệ An – điểm đến mới cho du khách thập phương

Tam giác mạch là loài hoa nổi tiếng ở Hà Giang, thế nhưng nếu ai yêu thích loài hoa Tam giác mạch mà chưa có cơ hội thưởng hoa thì đồi hoa Tam giác mạch ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời về loài hoa này.

Khách du lịch say mê trước vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch

Mang hình dáng đúng như tên gọi, những bông hoa nhỏ bé Tam giác mạch đang vào thời kỳ nở rộ trong diện tích rộng 2 ha thuộc quyền quản lý của Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp 19/5 ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn. Với hai màu chủ đạo là trắng – hồng, loài hoa vốn có xuất xứ từ vùng cao nguyên đá Hà Giang đang thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Trong những ngày đầu năm mới với tiết trời mát mẻ, những người yêu hoa giờ đây có thêm một địa điểm nữa để thưởng lãm khi đồi hoa Tam giác mạch ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bắt đầu khoe sắc đón du khách thập phương.

Ông Lê Sỹ Định - Giám đốc HTX cho biết, sau lần ông đi tham quan Lễ hội hoa Tam giác mạch ở tỉnh Hà Giang, ông đã tìm hiểu cách trồng cũng như cách làm du lịch từ loài hoa này của đồng bào Mông ở đây. Sau khi trồng, nhờ hợp khí hậu, Tam giác mạch sinh trưởng và phát triển tốt, hiện cả vườn hoa đã nở rộ, thu hút khá nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.

Đã qua ngày nghỉ Tết dương lịch, vẫn rất đông người đến với đồng hoa Tam giác mạch để thưởng lãm, trải nghiệm

Là địa điểm đầu tiên trồng loại hoa Tam giác mạch ở Nghệ An, Tết dương lịch vừa rồi là dịp hoa nở rộ, gia đình anh bắt đầu mở cửa đồng hoa, và ước tính đã có hơn 3.000 lượt khách đến tham quan. Đến tham quan vườn hoa Tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, mà còn được mượn trang phục đồng bào Mông để chụp ảnh. Giá vé vào thăm vườn là 10 nghìn đồng/lượt; mỗi ngày vườn hoa của ông Định thu tới vài triệu đồng. Khách tới tham quan là người dân đến từ thành phố Vinh, Hà Nội, Thanh Hóa và các địa bàn lân cận trong tỉnh.

Chị Lưu Thi Như Quỳnh, ở Huyện Nghĩa Đàn, cho biết: "Thấy các bạn của tôi đi du lịch chụp ảnh hoa Tam giác mạch ở Hà Giang rất đẹp, tôi thích lắm nhưng chưa có dịp để đi. Nay ở Nghĩa Đàn đã có hoa Tam giác mạch, tôi và gia đình đã tranh thủ ngày nghỉ lên tận nơi để tham quan, chụp ảnh. Cánh đồng hoa quả thực tuyệt vời".

Còn bà Nguyễn Thị Hương từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi về quê thấy bảo ở Nghĩa Đàn có hoa Tam giác mạch tôi liền đến ngay. Tôi ngỡ ngàng, cánh đồng hoa đẹp tuyệt, rất nhộn nhịp cuốn hút, điểm trồng hoa cũng rất thuận tiện cho du khách chiêm ngưỡng và quay clip, chụp ảnh lưu niệm”.

Ông Lê Sỹ Định chia sẻ thêm: "Hoa Tam giác mạch dự kiến nở hết tháng 1/2018, đến tham quan vườn hoa, du khách sẽ còn được tham quan các gian hàng bán các sản phẩm đặc trưng của huyện Nghĩa Đàn như cam, bưởi, ổi, táo và được mặc trang phục đồng bào dân tộc, hòa mình vào một số trò chơi dân gian.…”.

Hoa Tam giác mạch nở kéo dài khoảng 1 tháng. Khi nở rộ hoa có nhiều màu sắc, thay đổi theo ánh nắng mặt trời.

Hy vọng, sự hấp dẫn, mới mẻ của loài hoa Tam giác mạch đã đem lại sức phát triển của du lịch mạnh mẽ cho tỉnh miền núi phía Bắc Hà Giang đang là gợi mở cho ngành du lịch Nghệ An phát triển diện tích trồng loại cây này. Và đi cùng với đó là việc chế biến và sản xuất những món ăn từ những bông tam giác mạch nhỏ bé này. Hạt của tam giác mạch còn để làm bánh, nấu rượu là các thức đặc sản vốn đã rất nổi tiếng ở tỉnh Hà Giang.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.