Danh sách 6 quốc gia đáng sống nhất hành tinh theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc

Mới đây, Liên Hợp Quốc đã công bố Báo cáo Phát triển Con người hàng năm, trong đó đánh giá các quốc gia mà người dân có cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Dưới đây là 6 quốc gia đáng sống nhất hành tinh năm 2017, theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc.

Cụ thể, Liên Hợp Quốc đã khảo sát gần 200 quốc gia theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm giáo dục, bình đẳng giới, tài chính và tuổi thọ.

Theo đó, đồng xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng là Singapore và Đan Mạch. Đối với Singapore, đảo quốc sư tử là quốc gia có chất lượng môi trường sống sạch bậc nhất thế giới. Ngoài ra, tuổi thọ trung bình của người dân nước này là trên 83 tuổi.

Danh sách 6 quốc gia đáng sống nhất hành tinh theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc

Đan Mạch có bằng số điểm với Singapore trong bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc. Khi so sánh mức lương trung bình giữa nam và nữ, khoảng cách lương bình quân hiện nay là 7,8% đối với nhân viên làm việc toàn thời ở Đan Mạch.

Đức là quốc gia chiếm vị trí thứ 4. Tính đến tháng 10/2014, toàn bộ trường đại học ở Đức đều miễn học phí cho sinh viên Đức và sinh viên quốc tế. Đây cũng là đất nước có hơn 96% dân số tốt nghiệp trung học trở lên.

Thuỵ Sĩ đứng thứ 3 với điểm số rất cao về sức khoẻ. Tuổi thọ trung bình của người dân là 83 tuổi và có tỉ lệ rất thấp nguy cơ mắc các bệnh như sốt rét, HIV và bệnh lao.

Xếp vị trí thứ 2 là Úc. Đầu tư cho giáo dục chiếm trên 5% tổng GDP Úc, tương đương với Thuỵ Sĩ. LHQ chỉ ra rằng, hầu hết học sinh ở Úc thường đên trường trong 20 năm.

Xếp ở vị trí đầu tiên là Na Uy. Đây là năm thứ 13 liên tiếp, Na Uy xếp ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng về tiêu chuẩn cuộc sống, tuổi thọ, giáo dục. Nhờ hệ thống chăm sóc sức khoẻ tiên tiến được tài trợ bởi chính phủ, tuổi thọ trung bình của người dân nước này là 82 tuổi.

Danh sách 6 quốc gia đáng sống nhất hành tinh theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc

Nhìn chung, báo cáo của Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng thế giới đang dần tốt đẹp hơn để mọi người có thể thoải mái sinh sống. Trong 25 năm qua, hơn 1 tỷ người đã thoát cảnh nghèo đói nhưng hiện tại vẫn còn 800 triệu người trên thế giới vẫn phải sống trong tình trạng đói nghèo. Đồng thời, báo cáo cũng lưu ý rằng có một số cạm bẫy chống lại sự tiến bộ của loài người như phân biệt đối xử, thành kiến trong một số lĩnh vực bao gồm việc làm, giáo dục và quyền sở hữu đối với nhóm người dễ bị tổn thương thương như phụ nữ, người dân tộc thiểu số.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.