Bắc Ninh hát quan họ trên thuyền định kỳ hàng tháng

Không phải chờ đến hội Lim mới được nghe, được thưởng thức quan họ, Bắc Ninh sẽ tổ chức hát định kỳ hàng tháng phục vụ nhân dân và du khách.

Lần đầu tiên, hát quan họ trên thuyền được biểu diễn định kỳ hàng tháng phục vụ nhân dân và du khách và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Đây được đánh giá là một trong những nỗ lực lớn và bước đột phá của tỉnh Bắc Ninh trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới dân ca quan họ. Đêm diễn xướng đầu tiên đã được tổ chức vào tối ngày 19/8/2017 tại Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, TP. Bắc Ninh với sự tham gia của hàng ngàn khán giả trong và ngoài tỉnh.

Không phải chờ đến hội Lim, mới được nghe, được thưởng thức quan họ. Những làn điệu mượt mà, đằm thắm vang lên giữa trung tâm TP. Bắc Ninh trong tiết trời thu tháng 8 đã làm đắm say nhiều du khách.

Không chỉ được nghe hát, người dân và du khách sẽ được người dẫn chuyện cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về lối chơi quan họ, những phong tục, cách ứng xử của người quan họ. Đặc biệt, các đêm diễn sẽ có sự tương tác giao lưu giữa các "liền anh, liền chị" với khán giả.

Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã chi hàng trăm tỷ đồng cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị quan họ. Từ 44 làng quan họ gốc, đến nay đã có 300 làng quan họ thực hành. Dự kiến, thời gian tới, các liền anh liền chị ở những làng quan họ này cũng sẽ được mời tham gia biểu diễn phục vụ du khách.

Với nét độc đáo, đặc trưng riêng, tỉnh Bắc Ninh cũng dự định sẽ xây dựng những đêm diễn định kỳ này trở thành một sản phẩm du lịch để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước./.

VTV

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.