6 di tích nổi bật trong tour du lịch Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô còn lưu giữ những di tích không chỉ thể hiện đặc trưng văn hoá và lịch sử của Trung Quốc mà đây còn là những công trình lớn có quy mô tầm nhân loại.

Mùa hè, Bắc Kinh có khí hậu khá mát mẻ và dễ chịu có thể là một gợi ý để bạn chọn chuyến du lịch cùng bạn bè và gia đình. Chúng tôi mời bạn điểm qua những công trình vĩ đại vẫn hiện diện vững bền theo thời gian là những điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc.

Những công trình di sản văn hoá thế giới

 

1. Vạn Lý Trường Thành


Từ trên cao nhìn xuống, Vạn Lý Trường Thành giống như một con rồng khổng lồ xuyên qua sa mạc, băng qua đồng cỏ và chạy lên cao nguyên kéo dài 8851,8 m từ Đông sang Tây Trung Quốc.

 


Vạn Lý Trường Thành.

 

Đây là một thành trì phòng thủ quân sự thời Trung Quốc cổ đại được xây dựng và sửa chữa suốt 2000 năm, một công trình vĩ đại mang tầm thế giới không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc. Công trình được xây đất và đá gồm tường thành, chòi canh, bờ thành và các cửa lên xuống cùng hàng chục nghìn tháp canh, tháp đèn hiệu, cầu thang, cầu vượt và các lỗ châu mai.

 


Có rất đông khách tham quan khi đến Bắc Kinh.

 

Đứng ở đó nhìn ra xung quanh là cảnh núi non trùng điệp với một màu xanh trải dài bất tận mà ở đó là công trình dài ngoằng nên sau này còn có tên gọi là Rồng đất, Pháo đài.
 

2. Tử Cấm Thành


Công trình còn gọi là Cố Cung là cung điện của 24 vị vua triều đại phong kiến nhà Minh – Thanh gồm 9.999 gian phòng ở cho dòng tộc vua và bao quanh là hào nước rộng và tường thành vững chắc. Tử Cấm Thành là quần thể kiến trúc bằng gỗ, lợp mái lưu ly màu vàng với tường vây màu đỏ khác biệt được chạm khắc rất tinh xảo.

 


Tử Cấm Thành.


Công trình được chạm khắc kỹ thuật và tinh tế.

 

Ngày nay, ở đây có vài quán cà phê, cửa hàng lưu niệm có giá không quá cao so với bên ngoài để phục vụ khách du lịch. 
 

3. Cung Điện Mùa Hè Di Hòa Viên


Cách trung tâm Bắc Kinh 15km, cung điện từng là nơi nghỉ ngơi, giải trí của gia đình vua nhà Thanh có diện tích 290 hecta, với ba phần tư là mặt nước. Vào mùa đông, nước ở các hồ đều đóng băng, tạo nên một khung cảnh vô cùng huyền ảo..
 


Di Hoà Viên được chia thành khu Cung và khu Uyển.

 


Cung điện Di Hoà Viên là nơi nghỉ ngơi được Từ Hy rất yêu thích.

 

4. Thập tam lăng là khu lặng mộ của 13 vị vua nhà Minh (1368 – 1644) – Trung Quốc. Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch dến đây để tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc Trung Hoa. Ngày nay, chỉ có 3 lăng mộ mở cửa cho khách tham quan.

 


Thập Tam Lăng.


Bên trong lăng mộ.

 

Bốn công trình này đều đã được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới có kiến trúc đồ sộ và hoành tràng còn khá nguyên vẹn theo thời gian đã thể hiện được lịch sự hào hùng và vĩ đại của đất nước này mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến ghé thăm Bắc Kinh.
 

Ngoài ra còn có các di tích khác như:
 

5. Thiên An Môn nằm ở trung tâm Bắc Kinh xây dựng vào năm 1417 với diện tích 440.000 m2, quảng trường này là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước Trung Quốc xưa.

 


Thiên An Môn.

 

6. Điện Thiên Đàng là nơi thờ thần của các Hoàng đế Trung Quốc, được xây dựng từ năm 1420 đời nhà Minh, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, mỗi năm các vị vua đều lập đàn tế trời đất để cầu cho mưa thuận gió hòa. Nó cũng giống như đàn Nam Giao ở Huế.


Điện Thiên Đàng.

 

Du lịch Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.