13 lý do bạn phải đến Terengganu ở Malaysia bất chấp thời điểm

13 lý do chỉ là cái cớ. Thực tế tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng cần phải đến Terengganu ngay lập tức, không cần thiết phải chờ đến mùa hè hay thời gian lý tưởng. Vì chẳng ai dại dột nói “không” với vùng đất “muốn gì có nấy” tại Terengganu, Malaysia.

1. Đường bay thuận lợi
 


Thay vì phải bay nối chuyến hàng tiếng đồng hồ đến những hòn đảo thiên đường vốn đã bị du lịch hóa. Chỉ cần một chuyến bay thẳng từ Việt Nam và một chuyến bus đêm là đã có mặt tại Kuala Terengganu, Malaysia.

2. Chi phí dịch vụ rẻ, rất rẻ

Một phần ăn trung bình khoảng 5 MYR (25.000 đồng). Còn nếu bước chân vào nơi cao cấp thì chỉ phải trả bằng 1/2 so với khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều tour tham quan đảo kèm các hoạt động biển được giới thiệu với giá thấp không thể tin được. Chẳng hạn, chỉ với hơn 2 triệu đồng đã có hai đêm nghỉ dưỡng, tám bữa ăn, ba hoạt động ngoài trời.

3. Mỗi ngày đi chợ là một niềm vui
 


Không đi chợ địa phương tại Kuala Terengganu là đã mất nửa niềm vui. Khu chợ nhộn nhịp tấp nập với đủ chủng loại hàng hóa cùng những mặt hàng độc bản chỉ có tại nơi đây.

4. Street-art độc đáo

Khu phố Tàu ở Kuala Terengganu được trang trí bởi những tác phẩm nghệ thuật đường phố đầy màu sắc và sinh động, thú vị.
 

 


5. Kiến trúc thánh đường Islam tuyệt đẹp

Đừng bỏ lỡ những “kỳ quan cấp quốc gia” với kiến trúc độc nhất vô nhị như các thánh đường Masjid Kristal, Masjid Terapung, Masjid Abidin.
 


6. Những chuyến xe bus Cas Ligas sặc sỡ và độc đáo
 


7. “Check-in” địa danh không tên
 


Tại đây không thiếu những địa điểm không tên nhưng sức hút thì vô bờ. Chẳng hạn như pháo đài cổ ngự trên ngọn đồi cao vốn chiến tuyến phòng thủ trong cuộc chiến tranh giành lãnh thổ giữa các Sultan (vua chúa). Hãy đến vào cuối tuần vì chờ đón bạn là các buổi diễn văn hóa truyền thống của người địa phương.

8. Vì Terengganu có Redang

Cát trắng phau, nước biển trong suốt với cá lội từng đàn ngay sát bờ là chuyện thường ngày ở bãi biển Redang.
 


9. Night-life tưng bừng

Hãy dưỡng sức cho cuộc sống về đêm tại đây, vì bạn bắt buộc phải vắt kiệt năng lượng cho những buổi nhảy múa điên cuồng từ bãi biển bên ánh lửa bập bùng cho đến các hộp đêm chật kín người.
 


10. Lên rừng xuống biển

Nếu muốn thay đổi không khí thì có thể trekking trong các khu rừng nhiệt đới ngay tại đảo Redang hay Kuala Terengganu. Điều rất hiếm khi có ở những hòn đảo khác.
 


11. “Lạc” giữa đàn cá

Bơi lội thỏa thích giữa đủ mọi chủng loại cá. Ở đâu? Trung tâm bảo tồn biển, các khu lặn biển, hay thậm chí ngay bãi tắm trước resort nơi bạn trú ngụ.
 


12. San hô hồi sinh

Tận mắt chứng kiến từng rặng san hô đang ngày một hồi sinh, nhờ vào các hoạt động bảo vệ môi trường biển và môi trường sống trên cạn của chính quyền Terengganu.
 


13. Keropok Lekor

Đã đến Terengganu nhất định phải thử món chả cá chiên Keropok Lekor. Hoàn toàn khác biệt so với chả cá của những nơi khác./.
 

Lưu ý khi đến Terengganu 

- Thời gian cao điểm: Tháng 4 đến tháng 6. 
- Thời gian thấp điểm: Tháng 10 đến tháng 3. 
- Giá các gói du lịch thay đổi theo mùa 
- Di chuyển: Từ sân bay Kuala Lumpur, có thể đi tàu điện KLIA Transit để đến TBS (giá khoảng 10 MYR). Sau đó, chọn bất kỳ tuyến xe bus đến Kuala Terengganu. Và có thể mua lúc nào cũng được, kể cả giữa đêm. 
- Xe bus Cas Ligas là phương tiện tiện lợi nhất để tham quan hầu hết các địa điểm của Kuala Terengganu với giá chỉ khoảng 1-2 MYR. 
- Đừng bao giờ quên cái tên “Keropok Lekor”. Món chả cá chiên trứ danh của Terengganu được bán dọc con đường dẫn đến Masjid Kristal.

Bài: Phú Đức (Thể thao Văn hóa và Đàn ông) 
Ảnh: Phú Đức

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.