10 điều bạn chưa biết về Qatar - quốc gia giàu nhất thế giới

Nổi tiếng là đất nước xinh đẹp và giàu có trên thế giới, Qatar là nơi mà người dân sinh ra đã được khám chữa bệnh miễn phí, sử dụng điện nước miễn phí hay thậm chí là không phải nộp thuế cho chính phủ. Nhưng chưa hết đâu vì còn rất nhiều điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về đất nước này đấy.

Qatar là một quốc gia tại Trung Đông, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar thuộc phía Đông Bắc bán đảo Ả-rập, một phần giáp biên giới Arab Saudi và phần còn lại của lãnh thổ được bao quanh bởi vịnh Ba Tư.

Những điều thú vị về đất nước Qatar

Qatar – quốc gia giàu nhất thế giới

Có lẽ giàu có chính là điều đầu tiên cần phải nói phải về đất nước này. Với thu nhập bình quân đầu người của là 127.600 USD - cao nhất thế giới thì Qatar chính là quốc gia giàu nhất thế giới thậm chí còn vượt mặt của Dubai như người ta vẫn nghĩ.

Qatar-đất-nước-giàu-có-nhất-thế-giới
Qatar đất nước giàu có nhất thế giới

Từ lâu, Qatar luôn có trong bảng xếp hạng các quốc gia giàu có nhất thế giới; thậm chí là dẫn ngôi đầu bảng trong suốt nhiều năm. Theo số liệu của trang Business Insider, thu nhập bình quân đầu người của người dân Qatar vào năm 2016 rơi vào khoảng hơn 3 tỷ đồng/năm. 

 

Rừng cao ốc ở thủ đô

Doha là thủ đô của Qatar, gây ấn tượng mạnh với du khách nhờ những tòa cao ốc chọc trời mọc lên giữa sa mạc. Trong đó, Aspire là tháp cao nhất, với đài quan sát ở tầng 62, cho du khách ngắm toàn cảnh thành phố. Chính vì vậy Doha luôn là điểm du lịch Qatar hấp dẫn nhất của quốc gia giàu có này.

Qatar
Qatar có những tòa nhà cao ốc ấn tượng


Nơi ít thảm họa tự nhiên nhất

Phải nói rằng Qatar là quốc gia rất may mắn khi ít phải hứng chịu thảm họa tự nhiên nhất thế giới. Sự tàn phá nặng nề của thiên tai mỗi năm đã khiến cho rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Vanuatu, Tonga và Philippines – những nơi thường phải đối mặt với cơn giận của thiên nhiên vô cùng nặng nề.

Du-lịch-Qatar
Qatar là quốc gia có ít thảm họa tự nhiên nhất thế giới

 

Nằm ở độ cao rất thấp so với mực nước biển

Độ cao trung bình của quốc gia này chỉ là 28 m so với mực nước biển, thấp thứ hai thế giới, chỉ sau Maldives.

Qatar-nằm-ở-độ-cao-rất -thấp-so-với-mực-nước-biển
Qatar nằm ở độ cao rất thấp so với mực nước biển
 

Khủng hoảng ngoại giao

Nhiều quốc gia Vùng Vịnh đã cắt quan hệ ngoại giao với Qatar sau khi cáo buộc quốc gia này tài trợ và ủng hộ khủng bố quốc tế. Thậm chí hãng hàng không của Qatar đã bị cấm bay tới Saudi Arabia, UAE, Ai Cập và Bahrain, đồng thời còn không được phép vào không phận của các quốc gia này, khiến nhiều tuyến bay phải thay đổi.

Khủng-hoảng-ngoại-giao-ở-Qatar
Khủng hoảng ngoại giao ở Qatar là một vấn đề lớn
 

Lượng CO2 bình quân đầu người là cao nhất thế giới

Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết lượng khí CO2 ở Qatar là 35,73 tấn mỗi năm, đó là hậu quả của ngành công nghiệp dầu mỏ và việc duy trì các thành phố nhộn nhịp bên rìa sa mạc. 

Qatar-có-lượng-khí-CO2-cao-nhất-thế-giới
Qatar có lượng khí CO2 cao nhất thế giới
 

Nam giới nhiều hơn hẳn nữ giới

Ở Qatar, tỉ lệ nam nữ là 2:1, do nơi này được xây dựng chủ yếu bằng nguồn lao động là dân nhập cư, trong đó chủ yếu là thanh niên và nam giới.

Nam-giới-ở-Qatar-nhiều-hơn-nữ-giới
Nam giới ở Qatar nhiều hơn nữ giới
 

Phần lớn cư dân sống ở thành phố

99% dân số Qatar sống ở các thành phố, số còn lại sống trong các làng mạc nhỏ hay theo kiểu du mục.

Những-sự-thật-bất-ngờ-về-Qatar
Phần lớn cư dân Qatar sống ở thành phố
 

Không có rừng

Qatar là một trong số bốn quốc gia trên thế giới không có rừng (ba nước còn lại là San Marino, Greenland và Oman). Phần lớn diện tích của quốc gia này là sa mạc và hoang mạc, với một số quần thể đước được xem là gần giống hệ sinh thái rừng nhất.

Qatar-không-có-rừng
Qatar không có rừng


Vấn đề về cân nặng
Qatar là một trong 20 quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới, thậm chí còn xếp trên cả Mỹ.

Qatar-thuộc-top-quốc-gia-có-nhiều-người-béo-phì-nhất-thế-giới
Qatar thuộc top quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới

 

 


Sưu tầm

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.